Nghành chức năng vào cuộc vụ ông lão bị bệnh lạ ăn mất một bên tai

Chỉ trong một tháng trên địa bàn xã Hậu Thành, huyện Cái Bè (Tiền Giang) phát hiện 2 trường hợp bệnh lạ ăn mất một phần cơ thể người bệnh...

Trường hợp đầu tiên là ông Huỳnh Văn Đạt, 51 tuổi, ngụ tại ấp Hậu Hòa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị mắc căn “bệnh lạ” bị ăn mòn gần hết mặt và một bên mắt. Trong khi ngành chức năng chưa điều trị khỏi cho ông Đạt thì lại phát hiện thêm một trường hợp khác.

Nạn nhân mới là ông Nguyễn Văn Thường (75 tuổi, ngụ ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang). Ông thường bị căn bệnh quái ác ăn mất vành tai bên phải, đồng thời bị liệt phần mặt bên phải.

Ông Thường phát hiện căn bệnh của mình vào 6 năm trước, gia đình đã đưa ông đến khám và điều trị tại Tp.HCM và bệnh viện tỉnh nhưng vẫn không khỏi. Chẩn đoán ban đầu ông bị bệnh ung thư, gia đình phải bán 2 công đất trang trải bệnh tình của ông. Sau khi không còn khả năng chữa trị ông về nhà và uống thuốc cầm cự cho đến giờ.

Ảnh: căn nhà nơi ông Thường sinh sống

Sáng 30/10, PV tìm đến địa chỉ trên nhưng không có ông Thường ở nhà. Vợ ông cho biết do bệnh trở nặng, mưng mủ gây đau nhức nên đứa con gái đã đưa ông Thường đến bệnh viện chữa trị, khi nào bệnh tình thuyên giảm sẽ trở về.

Được biết, hiện Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã phân công cán bộ đến khám, điều trị, giám sát bệnh và lấy mẫu để làm kháng sinh đồ, xét nghiệm tổng quát. Sau đó sẽ tổ chức hội chẩn trong ngành y tế và báo cáo Bộ Y tế để có hướng điều trị, chăm sóc người bệnh.

Trọng Nghĩa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday