Nghệ An: 13 trường tiểu học bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn

Ngày 26/9, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có thông báo kết quả kiểm tra công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm học 2015 - 2016. Theo đó, 13 trường tiểu học đã bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia.

Theo đó, có 342 trường tiểu học tại Nghệ An đạt chuẩn quốc gia từ năm học 2010-2011 trở về trước được kiểm tra lần này. Kết quả kiểm tra cho thấy có 329 trường đủ điều kiện được công nhận lại.

Một trong 13 trường tiểu học ở Nghệ An bị thu hồi bằng chuẩn quốc gia

Trong đó 259 trường tiểu học được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 70 trường tiểu học được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Có 13 trường không được công nhận từ năm học 2015-2016, gồm: 5 trường đóng tại thành phố Vinh, còn lại ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn.

Ngoài ra, các trường này sẽ bị thu hồi bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia trước đó. Đồng thời, không được công bố là trường chuẩn quốc gia trên trang web và các phương tiện thông tin của trường.

Nguyên nhân, các trường tiểu học không được công nhận lại do không đạt các tiêu chí về sỹ số học sinh/lớp; Diện tích không đủ tối thiểu do sỹ số cao; Phòng học và một số công trình, phòng chức năng, bàn ghế thiếu hoặc xuống cấp không có hướng khắc phục; Số lượng giáo viên theo chuẩn xuất sắc chưa đạt; Có giáo viên vi phạm đạo đức; Xếp loại trường, xếp loại hiệu trưởng, phó hiệu trưởng không đạt.

Anh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân