Bác sĩ từ chối cấp cứu bệnh nhân bị kỷ luật khiển trách

Hội đồng kỷ luật TTYTDP huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách với bác sĩ Lương Thị Anh vì từ chối cấp cứu bệnh nhân.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã phản ánh, khoảng 18h30 ngày 22/5, trong lúc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bầu cử, lực lượng Công an xã Diễn Kỷ nhận được tin báo của người dân phát hiện một người đàn ông bất tỉnh đang nằm cạnh mương nước thuộc địa phận xóm 5.

Sau khi nhận được tin báo, ông Trương Trọng Hùng - Phó Trưởng Công an xã cùng với một số Công an viên đã trực tiếp đến hiện trường đưa nạn nhân đến trạm y tế xã Diễn Kỷ cấp cứu.

“Khi đưa bệnh nhân đến trạm, tôi nhận được tin của một đồng chí Công an viên báo lại là trạm y tế họ không nhận, nên tôi chạy thắng ra luôn và thấy nạn nhân đang nằm trên xe vì họ không cho đưa vào.

Thời điểm tôi chạy ra, bác sĩ Anh vẫn đang trực ở đó, tôi tiếp tục đề xuất nhưng trạm y tế vẫn không nhận nên buộc chúng tôi phải bắt taxi đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu cách đó 6 Km…”, ông Trương Trọng Hùng, Phó Trưởng Công an xã Diễn Kỷ cho biết.

Trạm Y tế xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nới bác sĩ Lương Thị Anh làm việc.

Được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu, bệnh nhân tỉnh lại, danh tính của người đàn ông được xác định là Nguyễn Hoàng Tú (SN 1973) trú ở xóm 10, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Sau khi có thông tin của báo chí, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Diễn Châu vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Công văn của Sở Y tế Nghệ An khẳng định việc bác sĩ Lương Thị Anh từ chối cấp cứu bệnh nhân là đúng. (Ảnh: HN)

Tại công văn số 1195/SYT-NVY ngày 26 tháng 5 năm 2016, do ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ký kết luận:

BS Lương Thị Anh, trạm Y tế xã Diễn Kỷ chưa hoàn thành nhiệm vụ của kíp trực, chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy ch

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

    TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản