Nghệ An: 'Đỏ đen' gần cổng trường ĐH Vinh

Trong thời gian gần đây, ngay gần cổng trường đại học Vinh (182 đường Lê Duẩn - TP Vinh - Nghệ An) xuất hiện một người đàn ông bày 4 bàn cờ thế với hình thức thắng thua ăn tiền, lôi kéo nhiều sinh viên tham gia.

Sáng ngày 12/12, có mặt tại cổng trường ĐH Vinh, qua quan sát của PV Nguoiduatin.vn, người đàn ông chừng 60 tuổi, bày ra 4 bàn cờ thế. Gọi là “bàn cờ” cho oai chứ thực ra nó được kẻ trên 4 tấm giấy trắng. Mọi người có thể lựa chọn bất kỳ 1 trong 4 bàn để chơi.

Bàn cờ và luật chơi làm từ tấm giấy

Luật cũng được viết rõ trên tấm giấy, kiểu như “Đỏ (quân cờ đỏ) đi trước, không hoãn. Được chiếu tứ diện, cấm chiếu cù nhầy. Đỏ thắng cộng 2, đỏ thua cộng 1”.

“30 ngàn ăn 100 ngàn. 50 ngàn thì ăn 150 ngàn. Quá dễ!” – người đàn ông chào mời.

Sau lời chào mời, có khá nhiều người tụ tập quanh các bàn cờ để “nghiên cứu” rồi “thử vận may”. Và hầu hết, những người tham gia chơi đều là sinh viên.

Rất nhiều sinh viên tập trung "nghiên cứu"

Việc bố trí các quân cờ khiến cho những người xem thấy rất dễ ăn, nhưng đó cũng chính là “cái bẫy” dụ dỗ người chơi.

Sau một lúc suy nghĩ, một sinh viên móc trong túi ra 50 ngàn đồng. Tuy nhiên, chỉ sau vài nước đi, sinh viên này đã phải nhận thua.

Một sinh viên đang thử vận may

“Mới nhìn thì rất dễ ăn, nhưng khi bỏ tiền chơi rồi mới thấy khó. Họ biết trước các nước cờ mình sẽ đi nên có đánh kiểu gì cũng thua”, sinh viên này buồn rầu nói.

Văn Đức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang