Nghệ An: Lốc xoáy làm hư hỏng hơn 50 ngôi nhà ở Kỳ Sơn

Sáng 28/7, lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, chính quyền đang cùng người dân khắc phục hậu quả sau cơn lốc xoáy chiều qua khiến hơn 50 ngôi nhà bị hư hỏng.

Theo đó, chiều 27/7, tại địa bàn 2 xã Mường Ải và Mường Típ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã xảy ra lốc xoáy kèm theo mưa.

Tại xã Mường Típ, lốc đã làm sập hoàn một ngôi nhà và 18 căn khác bị tốc mái, hàng loạt cây cối bị gãy đổ. Tại xã Mường Ải, lốc xoáy đã làm tốc mái 34 căn nhà, trong đó có cả trụ sở UBND xã. Ước tính tổng thiệt hại gần 200 triệu đồng.

Một ngôi nhà bị sập vì lốc.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các xã bị ảnh hưởng thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn lốc.

Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ phát lúc 8h15 sáng 28/7, qua theo dõi trên ảnh mây Vệ tinh và radar thời tiết Vinh, mây đối lưu đang phát triển trên khu vực Bắc Trung Bộ và di chuyển theo hướng Đông bắc với tốc độ khoảng 12 - 15km/giờ.

Cảnh báo, trong khoảng 3 giờ tới trên địa bàn các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, TX Cửa Lò và TP Vinh sau sẽ xảy ra hiện tượng mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc, sét và gió giật mạnh.

Anh Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô