Nghệ An: Mưa đá kèm theo lốc xoáy, hàng chục nhà dân tốc mái, đổ sập

Trong các ngày 20 – 21/3, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An xảy ra mưa đá kèm theo lốc xoáy, khiến hơn 50 ngôi nhà bị tốc mái và đổ sập, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng.

Ngày 21/3, ông Lô Khăm Kha, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết: Theo thống kê chưa đầy đủ, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có hơn 50 ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập do chịu ảnh hưởng của mưa đá kèm theo lốc xoáy. Cụ thể, 2 xã của huyện bị thiệt hại nặng nhất là Nhôn Mai và Mai Sơn.

Điểm trường mần non trên địa bàn xã Nhôn Mai bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Trước đó, chiều tối 20/3, trên địa bàn các xã Nhôn Mai và Mai Sơn bất ngờ xảy ra mưa đá kèm theo lốc xoáy trên diện rộng. Hậu quả, tại xã Nhôn Mai có 42 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 1 nhà bị sập hoàn toàn. Ngoài ra, 2 điểm trường mầm non, tiểu học bị hư hại, hội trường làm việc của UBND xã Nhôn Mai cũng bị ảnh hưởng.

Một ngôi nhà của người dân bị tốc mái, do mưa đá và lốc xoáy.

Tại xã Mai Sơn, có 16 nhà thuộc 2 bản Chà Lò 1 và Chà Lò 2 bị ảnh hưởng, trong đó có 2 nhà bị sập hoàn toàn; rất may không có thiệt hại về người.

Trường tiểu học bản Na Lật, xã Nhôn Mai bị tốc mái.

Ông Lô Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Mai Sơn cho biết, trong số 16 ngôi nhà bị ảnh hưởng, có 2 nhà bị sập hoàn toàn. Sáng nay (21/3), chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân dựng lại nhà tạm, sớm ổn định cuộc sống.

Sau khi tạnh mưa, những viên đá to đọng lại trên mặt đất được người dân gom lại.

Cũng trong ngày 21/3, trên địa bàn TP.Vinh và một số huyện của tỉnh Nghệ An như Diễn Châu, Quỳnh Lưu xảy ra mưa lớn. Nhiều tuyến đường nội thành Vinh bị ngập cục bộ, một số diện tích ngô, hoa màu tại huyện Diễn Châu bị ngã đổ, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Xuân Chinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Ba ô tô thản nhiên quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc

    Clip: Ba ô tô thản nhiên quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc

  • Hà Nội: Trạm trộn bê tông xả thải 'bức tử' làng hoa Tây Tựu

    Hà Nội: Trạm trộn bê tông xả thải 'bức tử' làng hoa Tây Tựu

  • Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV

    Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV