Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, bệnh nhi nhập viện tăng đột biến

Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, bệnh nhi nhập viện tăng đột biến

Thứ 7, 30/05/2015 | 15:16
0
Trong một tuần trở lại đây, thời tiết nắng nóng kéo dài đã khiến bệnh viện tuyến tỉnh luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất do lượng bệnh nhi nhập viện tăng đột biến.

Nắng nóng kéo dài cộng với nền nhiệt tăng cao đã khiến trẻ em, người già tại nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền Trung phải nhập viện liên tục do mắc phải các bệnh về đường hô hấp, sốt cao, tay chân miệng...

Tại Nghệ An, gần 1 tuần trở lại đây, người dân ở đây đang phải hứng chịu đợt nắng nóng được cho là kỷ lục trong vòng 44 năm qua. Nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên tới 43 o C, nền nhiệt phổ biến từ 35 - 38 o C, có nơi 39 - 40 o C. Nắng nóng khiến tình trạng số lượt bệnh nhi nhập viện tăng đột biến.

Một tuần nay, trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An tiếp nhận từ 950 – 1.000 ca bệnh nhi. Cao điểm, có ngày bệnh viện tiếp nhận 1.200 lượt bệnh nhi đến khám và có đến 90% trong số này phải nhập viện điều trị. Trong khi đó, bình thường, bệnh viện có trung bình từ 400 - 500 bệnh nhi/ngày tới điều trị.

Đời sống - Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, bệnh nhi nhập viện tăng đột biến

Bệnh nhi đến khám và điều trị tăng đột biến; khắp các hành lang, hàng ghế chờ không còn chỗ trống

Liên quan đến thực trạng trên, bác sỹ Trần Văn Cương, Phó Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi cho biết: “Do mấy ngày nay thời tiết nắng nóng gay gắt khiến các bé ăn uống kém, đường hô hấp cũng kém hơn làm dẫn đến ức đề kháng của trẻ yếu hơn. Từ đó sinh ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu hóa…”.

Đặc biệt, do chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá lớn, một số phụ huynh lại chưa biết cách chăm sóc, phòng bệnh cho con; chẳng hạn như tình trạng nhiều bậc phụ huynh có thói quen cho ngồi trước quạt, vào phòng điều hòa, uống nước mát... khi vừa trở về từ nền nhiệt cao ngoài trời. Từ đó, cơ thể của trẻ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột đã dẫn đến sốt, viêm phổi, viêm họng... Chính vì vậy, gần 1 tuần nay, số trẻ nhập viện tăng cao chủ yếu ở các khoa hô hấp, khoa tiêu hóa và khoa truyền nhiễm.

Tại hành lang trước phòng khám ở các khoa này, các hàng ghế

Tag: Nghệ An
Cùng chuyên mục

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

“Thần thánh hóa” công dụng mỹ phẩm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Thứ 6, 19/04/2024 | 08:47
Tùy theo mức độ nghiêm trọng, hành vi quảng cáo “thần thánh hóa” công dụng của sản phẩm mỹ phẩm có thể bị xử lý hình sự theo quy định pháp luật.
     
Nổi bật trong ngày

Nuôi "con vật hiền lành", anh nông dân thu lãi đều tay 2 tỷ đồng/năm

Thứ 5, 18/04/2024 | 07:30
Quyết tâm nuôi con vật “nhàn hạ” anh Nguyễn Hữu Hiền 8X gần như chẳng tốn thời gian chăm sóc mà vẫn đều tay thu lãi tiền tỷ mỗi năm.

Loài chim có mùi hôi, cả đời “ăn chay” nhưng giỏi chiến thuật

Thứ 5, 18/04/2024 | 15:35
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ chết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi…

Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:06
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân.

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.