Nghệ An: Xử phạt nặng nhà xe nhồi nhét, chặt chém dịp 30/4-1/5

Để đảm bảo cho người dân, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm nhồi nhét, dừng đón đỗ khách dọc đường.

Thường xuyên kiểm tra, phạt nặng các xe quá tải

Năm 2016, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào 2 ngày tiếp theo là 2/5 và 3/5. Như vậy, tính cả thời gian nghỉ bù, người lao động sẽ được nghỉ bốn ngày liên tục từ 30/4 đến hết 3/5.

Với thời gian nghỉ lễ dài như vậy nên nhu cầu người dân về quê, đi du lịch, tham quan… sẽ tăng cao hơn so với ngày thường. Nhưng điều họ lo lắng nhất chính là việc lưu thông đi lại trong các ngày này, bởi tình trạng “chặt chém”, nhồi nhét khách đã trở thành thông lệ.

Kiểm tra các xe khách trên tuyến đường QL1A

PV được theo chân Trạm CSGT Diễn Châu, Công an tỉnh Nghệ An trong một ngày ra quân tuần tra, kiểm tra các xe khách trên tuyến đường QL1A mới thấy mức độ vi phạm đáng báo động.

Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, tổ CSGT đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 7 trường hợp xe khách vi phạm với các lỗi: điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, chở quá người quy định, để hàng hóa cồng kềnh trên khoang chở khách, không hướng dẫn hành khách ngồi đúng quy định.

Theo anh Trần Văn Tam, lái xe giường nằm mang BKS: 29B-090.27, tuyến Vinh – Hà Nội lý giải về việc vi phạm chở quá người quy định: “Dịp lễ, tết nên nhu cầu đi lại đông hơn, trong khi số xe có hạn nên chúng tôi mới chở thêm. Cũng là muốn kiếm chút tiền, chứ bình thường ít người đi lắm”.

CSGT kiên quyết xử lý các hành vi chèn ép, "chặt chém" khách.

Theo ông Trần Văn Ngọc, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Diễn Châu, cho biết trong những ngày nghỉ lễ thì Đội vẫn trực 100% quân số, chia làm 2 tổ thường xuyên kiểm tra, xỷ lý những hành vi vi phạm như: đi không đúng phần đường, nồng độ cồn vượt quá quy định, chở quá người quy đị

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang