Nghe tin hàng trăm cây vàng bị cháy, người dân đua nhau 'hôi của'

Sau khi chợ Cái Nhum (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) xảy ra hỏa hoạn, hàng loạt người dân đã đổ xô đến để đào bới, "hôi của" vì nghe tin đồn, vụ cháy đã thiêu rụi hàng trăm cây vàng của các tiểu thương.

Trong những ngày qua, tin đồn thổi hàng trăm cây vàng của tiểu thương cất giấu bên trong, không đem ra kịp khỏi vụ hỏa hoạn truyền tai nhau, khiến nhiều người đến "hôi của" bới móc các vật dụng bị cháy để tìm vàng, làm cho tình hình mất trật tự thêm và lực lượng công an phải tăng cường phong tỏa hiện trường.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh Tuoitre).

Vào khoảng ngày 15h45 ngày 25/12 vụ hỏa hoạn đã khiến 9 căn nhà buôn bán các mặt hàng tạp hóa, thuốc thú y trong chợ bị cháy rụi, ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người dân dập tắt lửa.

Trước những thiệt hại của tiểu thương, các nhả hảo tâm đã ủng hộ 16 triệu đồng cho những hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ hỏa hoạn.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 4/12 xe tải mang BKS 79N-1348 do tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) điều khiển xe chở hàng ngàn két bia lon và bia chai từ TP.HCM đi TP Phan Thiết, khi vừa đến vòng xoáy Tam Hiệp thì xe gặp nạn, hàng ngàn két bia bị đổ xuống đường. Đặc biệt thấy bia bị đổ xuống đường, hàng trăm người đi đường và ở gần hiện trường vụ tai nạn đã ập đến hôi của. Thậm chí có người còn đánh cả xe ba gác ra chở bia. Sự việc sau đó đã được báo giới lên án mạnh mẽ.

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô