Xem trâu Hải Lựu 'ăn thua' trên sới đấu

Lễ hội Chọi trâu Hải Lựu năm 2013 đã diễn ra đầy hấp dẫn, kịch tính, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách thập phương.

Kể từ năm 2002, khi Lễ hội Chọi trâu ở Hại Lựu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc được khôi phục đến nay, cứ vào ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm là hàng vạn người dân lại đổ về đây để xem những “ông Cầu” (trâu chọi) đọ sức.

Tham gia lễ hội năm nay có 28 ông Cầu của 19 thôn và 9 tổ chức, đoàn thể trong xã Hải Lựu, được mua về từ mọi miền đất nước.

Người dân Hải Lựu tin rằng, làng nào giành thắng lợi thì năm đó mùa màng bội thu, người dân trong làng mạnh khỏe, may mắn. Chính vì thế, ai cũng mong ông Cầu của làng mình giành chiến thắng.

Sau 2 ngày thi đấu quyết liệt, trải qua 27 trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, ngày 26/2/2013, tức ngày 17 tháng Giêng âm lịch, lễ hội chọi trâu đã kết thúc với chiến thắng thuộc về ông Cầu mang số hiệu 10 của chủ trâu Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Trổ.

Giải thưởng cho ông Cầu vô địch là 40 triệu đồng. Giải nhì được 35 triệu đồng thuộc về ông Cầu số 17 của ông Đoàn Công Khôi, thôn Dừa Cả. Đồng giải ba là ông Cầu số 16 và 21, mỗi giải nhận được 15 triệu đồng.

Sau lễ hội, tất cả các chú trâu tham dự cuộc đấu, dù thắng cuộc hay thua đều được giết thịt để phục vụ du khách thập phương. Đến khoảng tháng 7, tháng 8, người Hải Lựu lại ngược xuôi các tỉnh như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh… để tuyển trâu và chăm sóc, huấn luyện cho mùa chọi sau.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc quyết đấu của các ông Cầu:

Sẵn sàng nghênh chiến

Khóa sừng đối thủ

Rượt đuổi quyết liệt

Chiến đấu tới cùng

Tạm thời rời sới sau một trận thắng

Ông Cầu mang số hiệu 10 lên ngôi vô địch sau khi đánh bại đối thủ mang hiệu số 17 trong trận chung kết

Trao giải cho chủ trâu thắng cuộc

Nguyễn Minh (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi