Nghi án chủ vũ trường là 'trùm' cho vay nặng lãi

Đằng sau vẻ điển trai, nhã nhặn của người thành đạt trong kinh doanh khách sạn và vũ trường, Hiếu được cho là "trùm" cho vay với lãi suất 30-90%.

Chiều 21/5, Công an tỉnh Sóc Trăng hoàn tất việc khám xét các điểm tình nghi liên quan đường dây cho vay nặng lãi của Lê Trung Hiếu (29 tuổi, tự Tùng "Ba Thay") ngụ đường đường Pasteur, TP Sóc Trăng.

Khách sạn Vinh Phong của gia đình Hiếu bị cảnh sát khám xét ngày 21/5. Ảnh: Trà Giang

Theo điều tra, Hiếu kinh doanh khách sạn và vũ trường. Đằng sau vẻ điển trai, nhã nhặn, Hiếu được cho là "trùm" cho vay nặng lãi 30-60%, có lúc đến 90% khiến không ít con nợ tán gia bại sản. Khi người vay không còn khả năng chi trả, Hiếu cho "nhân viên" đến xiết nợ nên nhà chức trách điều tra thêm dấu hiệu của tội Cưỡng đoạt tài sản đối với Hiếu.

Hiếu quan hệ rộng với đàn anh có "máu mặt" ở các tỉnh. Nhiều con nợ nghe tên Tùng "Ba Thay" đều khiếp vía, phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền trả đủ. Một vài doanh nghiệp cũng dựa hơi Hiếu để dễ làm ăn hoặc lòe đối phương.

Cụ thể, nửa năm trước đơn vị lắp đặt đèn trang trí trước vòng xoay công viên 30/4 (TP Sóc Trăng) xảy ra mâu thuẫn với nhân viên đội cây xanh của Công ty công trình đô thị Sóc Trăng. Chủ doanh nghiệp lắp đặt đèn thân quen với Hiếu nên gọi điện nhờ can thiệp. Một lúc sau, hàng chục người được cho là đàn em của Hiếu xuất hiện đánh dằn mặt nhân viên cây xanh nhưng cảnh sát kịp thời can thiệp.

Cảnh khám xét nhà Hiếu là dịch vụ giữ xe 68 nhưng ông chủ không có mặt dù cảnh sát ập vào từ sáng sớm 21/5. Ảnh: Thạch Thảo

Liên quan hành vi cho vay nặng lãi, vài nạn nhân làm đơn tố cáo Hiếu. Cũng có người cắn răng chịu đựng vì sợ chủ nợ cho đàn em dằn mặt.

Sáng 21/5, nhà Hiếu là dịch vụ giữ xe 68 đối diện Trung tâm pháp y Sóc Trăng bị cảnh sát vây ráp, khám xét. Công an đang truy bắt Hiếu cùng 5 thanh niên dưới trướng.

Theo Thạch Thảo (Vnexpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô