Nghi án dân ngộ độc vì khí thải màu vàng từ nhà máy Z195 (1)

Chạy ra cổng xem, bà vô cùng bàng hoàng nhìn thấy một cột khí màu vàng bốc lên cuồn cuộn ở phía sau nhà máy Z195. Cột khí màu vàng bay thấp ngay dưới ngọn cây rồi lan tỏa ra quanh khu vực dân cư.

Hít phải khí có màu vàng bốc lên từ phía nhà máy, 3 người nhập viện

Ngày 24/3, người dân thôn Sơn Long, xã Hợp Châu (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cảm thấy nôn nao trong người, khó thở và lạnh toát cơ thể sau khi hít phải cột khí màu vàng bốc lên cuồn cuộn từ phía đằng sau nhà máy Z195 (trực thuộc Bộ Quốc Phòng, đóng trên địa bàn của thôn).

Cột khí màu vàng này bay lập lờ trên các lùm cây rồi lan tỏa nhanh ra xung quanh các hộ dân sống xung quanh nhà máy, khiến 3 người trong thôn phải nhập viện cấp cứu và nhiều người trong thôn cảm thấy nôn nao khó chịu, nôn mật xanh mật vàng.

Sự việc này không chỉ diễn ra lần đầu mà đây đã là lần thứ ba, nhưng lần này ảnh hưởng vô cùng đặc biệt. Trước sự việc trên, người dân trong thôn vô cùng bàng hoàng và lo lắng vì sức khỏe và tính mạng của chính mình đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Cột khói độc màu vàng bốc lên từ phía nhà máy Z195. (Ảnh người dân cung cấp)

Là người đầu tiên nghe thấy tiếng nổ và nhìn thấy cột khói màu vàng bốc lên từ phía đằng sau nhà máy Z195, bà Tạ Thị Long (40 tuổi) ở thôn Sơn Long mới đi bệnh viện về vì hít khỏi khí lạ.

Bà Long cho biết, vào khoảng 16h30 ngày 24/3/2016, bà đang ở trong nhà thì giật mình thảng thốt khi nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra ở phía đằng sau nhà. Chạy ra cổng xem, bà vô cùng bàng hoàng nhìn thấy một cột khí màu vàng bốc lên cuồn cuộn ở phía sau nhà máy Z195.

Cột khí màu vàng bay thấp ngay dưới ngọn cây rồi lan tỏa ra quanh khu vực dân cư. Khí màu vàng có mùi hóa chất nồng nặc, hít phải khí này, trong người bà cảm thấy lạnh toát từ đầu tới chân. Cũng trong lúc đó, con trai bà là anh Tuấn Tú chạy ra xem và chụp lại được cảnh tượng trên.

Quá sợ hãi, bà vội vàng ôm theo đứa cháu rồi bỏ chạy. Cùng với bà, rất nhiều người dân thôn Sơn Long ph

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô