Nghi án tiêm nhầm thuốc co thắt tử cung: Sở Y tế Quảng Trị lên tiếng

21:29 25/10/2013

“Thông tin đó là chưa chính xác, vì cho tới thời điểm hiện nay vẫn chưa có kết luận từ phía cơ quan điều tra…” ông Thành – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị trả lời về thông tin bệnh viện đa khoa Hướng Hóa tiêm nhầm thuốc co tử cung cho trẻ sơ sinh.

Sáng 15/10, trên một số trang báo có thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vaccine viêm gan B ngày 20/7 tại bệnh viện đa khoa Hướng Hóa, là do tiêm nhầm thuốc gây co tử cung Oxytocin.

Liên quan đến vụ việc này, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với 2 phó giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Trị là ông Lê Văn Thanh và ông Trần Quốc Dính. Nhưng ông Thanh từ chối trả lời với lý do: “Tôi xin nghỉ ốm được một thời gian nên tôi không biết có thông tin đó, anh (PV) gọi cho giám đốc để biết thông tin”, còn ông Dính thì cho biết: “Tôi đang đi công tác Sài Gòn, không biết gì về vụ việc, cũng không đọc báo nên không biết thông tin trên, anh (PV) gọi cho lãnh đạo để biết…” 

Xã hội - Nghi án tiêm nhầm thuốc co thắt tử cung: Sở Y tế Quảng Trị lên tiếng

Trước đó ông Trần Văn Thành – Giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị nói rằng nguyên nhân khiến 3 trẻ tử vong “có thể do sốc thuốc”. Ảnh Lao Động

Sau một hồi cố gắng liên lạc, PV cũng kết nối được với ông Trần Văn Thành - giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình do ông này đang đi công tác. Ông Thành khẳng định: “Thông tin đó là chưa chính xác, vì cho tới thời điểm hiện nay vẫn chưa có kết luận từ phía cơ quan điều tra. Chính tôi cũng không biết có thông tin trên, sáng nay khi đọc báo tôi cũng bất ngờ…”

Khi được hỏi về thời gian công bố kết luận điều tra, ông Thành cho biết: “Cái đó phụ thuộc bên phía công an, tôi cũng không biết. Nhưng thông tin có kết luận điều tra từ phía cơ quan chức năng là không chính xác.”

Trả lời trên báo Thanh Niên, thượng tá Lê Quang Công, Quyền trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: “Tôi không rõ thông tin kia họ lấy từ đâu nhưng hiện nay chúng tôi chưa có gì để cung cấp cho báo chí”, thượng tá Công nhấn mạnh. Vị này cũng cho hay nếu có kết luận chính thức Công an tỉnh Quảng Trị sẽ chủ động cung cấp ngay cho giới truyền thông để rộng đường dư luận.

Trao đổi với nhiều cơ quan báo chí trong sáng 25/10, thiếu tướng Lê Công Dung, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cũng có những phát biểu với nội dung tương tự.

Đ.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Nghi án tiêm nhầm thuốc co thắt tử cung: Sở Y tế Quảng Trị lên tiếng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục