Nghi can bắn chết hai nhà báo truyền hình Mỹ đã tự sát

(Tin thời sự quốc tế) - Cảnh sát bang Virginia cho biết nghi can sát hại hai nhà báo của đài CBS đã chết trong bệnh viện do tự sát bằng cách bắn bị thương chính mình sau khi bị cảnh sát truy đuổi.

Nghi can này tên là Vester Flanagan, 41 tuổi và là người da màu.

Trước đó cùng ngày, Flanagan đã bắn chết nữ phóng viên Alison Parker (24 tuổi) và quay phim Adam Ward (27 tuổi) khi hai nhà báo này đang thực hiện một chương trình phát sóng trực tiếp.

Nghi can Vester Flanagan

Vụ việc xảy ra khi Alison Parker đang phỏng vấn khách mời về phát triển du lịch của địa phương cho bản tin đầu giờ.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện trên ban công của một ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng Bridgewater, tọa lạc bên hồ ở thị trấn Moneta.

Flanagan đã bắn chết Parker ở cự li gần, rồi sau đó hướng mũi súng sang phóng viên quay phim Adam Ward đang ghi hình buổi phỏng vấn. Nữ khách mời cũng bị thương trong vụ tấn công.

Do cuộc phỏng vấn được truyền hình trực tiếp nên toàn bộ cảnh tượng đã được máy quay ghi lại, cùng với nhiều tiếng la hét thất thanh trước khi Adam và máy quay đổ xuống.

Năm 2000, Flanagan từng đâm đơn kiện nơi y làm việc là đài WTWC, thành phố Tallahassee, thủ phủ bang California, về hành vi phân biệt chủng tộc, theo đó cáo buộc một nhà sản xuất gọi y là "con khỉ". Sau đó, Flanagan làm việc cho đài WDBJ7 ở Virginia và lên sóng với tên Bryce Williams rồi cũng thôi việc vài năm trước.

Sau vụ sát hại phóng viên Alison Parker và quay phim Adam Ward của đài WDBJ ngày 26/8, tài khoản Twitter @bryce_williams7 đã đăng tải video do chính thủ phạm quay lại cảnh bắn chết 2 nhà báo này.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Nhà Trắng đã đưa ra lời kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua luật kiểm soát súng ngay sau khi xảy ra vụ 2 nhà báo bị bắn chết trong chương trình phát sóng trực tiếp trên truyền hình cùng ngày.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nêu rõ: "Đây là một ví dụ nữa cho thấy bạ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama