Nghi nổ bình gas, 4 người mất tích, 5 người bị thương

Sáng 27/2, ông Mai Minh Phụng, chủ tịch UBND xã Hải Châu (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn trên biển khiến 4 ngư dân mất tích, 5 người được cứu vớt vào bờ đều bị thương nặng.

Khoảng hơn 19h ngày 26/2, tàu của anh Phạm Văn Hoài (SN 1984, tại thôn Liên Thành xã Hải Châu) mang số hiệu TH-1451TS, 74CV đang đánh bắt tại vùng ven biển Lạch Cờn (Nghệ An) thì có tiếng nổ lớn phát ra. Lúc đó tàu của anh Nguyễn Văn Đào đang đánh bắt gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu vội chạy lại thì phát hiện tàu anh Hoài gặp nạn.

Nghi nổ bình gas, 4 người mất tích, 5 người bị thương 1
Tàu TH-1451TS của anh Phạm Văn Hoài gặp nạn được tàu bạn cứu vào bờ.

Trên tàu lúc đó có 9 ngư dân, trong đó có 3 bố con cùng một gia đình là ông Phạm Văn Hồ (SN 1958), con trai là anh Phạm Văn Hoài (SN 1984), anh Phạm Văn Nhớ (SN 1989), cùng cháu ruột ông Hồ là anh Nguyễn Văn Trọng (SN 1974) đều mất tích.

Các nạn nhân còn lại gồm anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1983), anh Bùi Hữu Nam (SN 1990), anh Lê Đình Phúc (SN 1993, trú tại xã Hải Ninh), anh Hoàng Văn Chức (SN 1962, trú tại xã Hải Ninh), anh Lê Đình Hiệp (SN 1990, trú tại Hải Ninh) đều đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tĩnh Gia.

Nghi nổ bình gas, 4 người mất tích, 5 người bị thương 2
Đầu khoang tàu gãy nát.

Vỏ tàu bị nạn đã được kéo vào bờ lúc 4h sáng ngày 27/2, hiện trạng con tàu bị gãy nát phần mái che trên, máy bị hỏng.

Một ngư dân tham gia cứu nạn cho biết: “Khi đưa những người bị thương vào bờ thì chỉ còn 1 người tỉnh và kịp nói với tôi là tàu bị nổ bình gas do chập điện dưới khoang máy”.

Sự việc ngay sau đó được chính quyền địa phương báo lên cấp trên và hỗ trợ những người bị thương, gia đình người bị nạn mỗi trường hợp 500.000đ.

Nghi nổ bình gas, 4 người mất tích, 5 người bị thương 3
Người thân và nhân dân đang ngóng trông tin tức tìm kiếm những người còn lại.

Cũng theo ông chủ tịch xã Hải Châu, trước mắt xã đang tập trung vào công tác cứu chữa người bị thương và hỗ trợ 3 triệu đồng cho 6 tàu cá đang ngày đêm tìm kiếm các nạn nhân.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài