Nghi phạm bắt cóc ở Mỹ có con với nạn nhân

09:55 11/05/2013

Kết quả xét nghiệm DNA sơ bộ xác nhận nghi bắt cóc 3 phụ nữ Mỹ suốt 10 năm là cha của con gái một trong các nạn nhân.

Ariel Castro, một tài xế xe buýt thất nghiệp 52 tuổi, bị cáo buộc bắt cóc ba phụ nữ trong 3 lần khác nhau cách đây khoảng một thập kỷ và giam cầm họ trong nhà y.

Đến hôm 6/5, ba người được giải cứu sau khi một trong các nạn nhân là Amanda Berry, 27 tuổi, trốn thoát ra ngoài và được một người hàng xóm giúp phá cửa nhà của nghi phạm để giải cứu thêm cô con gái 6 tuổi, ra đời trong thời gian Berry bị giam cầm.

"Cục Điều tra Hình sự (BCI) đã nhận được một mẫu DNA của Ariel, và các nhà khoa học pháp y đã làm việc xuyên đêm để xác nhận rằng y chính là cha của bé gái 6 tuổi", AFP dẫn thông báo từ tổng chưởng lý bang Ohio, Mike DeWine.

Ngoài hai mẹ con Berry, Ariel còn bị truy tố tội bắt cóc Gina DeJesus, 23 tuổi và Michelle Knight, 32 tuổi, và cưỡng hiếp các phụ nữ này nhiều lần trong suốt thời gian nhốt họ ở ngôi nhà tại thành phố Cleveland của y. Y cũng bị cáo buộc đã đánh đập ít nhất một trong số các nạn nhân và làm họ sẩy thai.

Tiêu điểm - Nghi phạm bắt cóc ở Mỹ có con với nạn nhân
Ariel Castro tại tòa án Cleveland

Trong bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy tại nhà, Ariel thừa nhận y có một niềm đam mê vô độ với việc bắt cóc các nạn nhân để tra tấn tình dục.

"Tôi không biết tại sao tôi lại tiếp tục tìm thêm một người nữa. Tôi đã có hai người rồi", y viết trong một lá thư năm 2004, sau khi bắt cóc bạn của con gái, Gina DeJesus. "Tôi là một kẻ săn mồi tình dục. Tôi cần giúp đỡ".

Tuy nhiên, y đổ lỗi cho các nạn nhân về bi kịch của họ. "Họ ở đây là vì họ đã phạm sai lầm khi lên xe của một người hoàn toàn xa lạ", y viết.

Ariel cũng viết rằng y đã rất ngạc nhiên về độ trẻ trung của cô bé Gina 14 tuổi. Y cũng viết về ý định tự tử và để lại tiền cho các nạn nhân. Cha y có để lại cho con trai một gia tài vào năm 2004, dù không rõ giá trị là bao nhiêu.

Công tố viên hạt Cuyahoga, Timothy McGinty, cho hay ông sẽ tìm cách áp thêm tội danh cho Ariel, trong đó có những tội khiến y phải đối mặt với án tử hình.

"Tôi thực sự muốn tìm kiếm các tội danh cho mỗi một hành động bạo lực tình dục, cưỡng hiếp, mỗi ngày bắt cóc, tra tấn độc ác, mọi hành vi cố ý giết người mà y thực hiện bằng cách chấm dứt những cái thai do chính y gây ra", ông McGinty nói. Ông gọi ngôi nhà của Ariel là "một nhà tù tư nhân và phòng tra tấn".

Hôm 9/5, Ariel đã xuất hiện tại tòa án Cleveland. Số tiền bảo lãnh cho y được xác định là 8 triệu USD.

Theo Vnexpress.net

Bạn đang đọc bài viết Nghi phạm bắt cóc ở Mỹ có con với nạn nhân tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục