Nghi phạm Boston vẫn bị thẩm vấn dù trọng thương

Cảnh sát Boston cho biết, Dzhokhar Tsarnaev, một trong hai nghi phạm gây ra vụ nổ bom ở Boston vừa bị bắt giữ hiện đang bị thương nặng và được điều trị tại bệnh viện.

Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, bị bắt trên chiếc du thuyền ở ngoại ô Watertown sau cuộc đọ súng với cảnh sát trong khi anh trai y là Tamerlan Tsarnaev (26 tuổi) đã bị bắn chết ở Đại học Công nghệ Massachuset trước đó một ngày.

Một quan chức của Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ với kênh ABC News rằng cơ quan hành pháp liên bang sẽ thực hiện ngoại lệ là tiến hành thẩm vấn Tsarnaev ngay lập tức, không cần áp dụng luật Miranda dành cho các nghi phạm.

Đối với các nghi phạm có giá trị cao thì các quan chức liên bang sẽ tiến hành thẩm vấn.

Theo lời các quan chức, việc không áp dụng luật Miranda đối với Tsarnaev là để bảo ệ an toàn cho cộng đồng, tránh xảy ra những vụ tấn công khác.

Trong khi đó, người dân thành phố Boston đã đổ ra đường ăn mừng sau khi nghe tin cuộc truy lung nghi phạm đã kết thúc.

Người dân xếp hàng hai bên đường vỗ tay chúc mừng cảnh sát khi họ rời khỏi khu ngoại ô Watertown, nơi Tsarnaev bị bắt giữ.

Trên phố Boylston, nơi xảy ra vụ nổ bom kinh hoàng khiến 3 người thiệt mạng và khoảng 180 người bị thương, người dân hô vang những câu như “Tiến lên Boston,” “Tiến lên nước Mỹ”, nhiều người nhảy lên nóc xe vẫy cờ và hò hét ăn mừng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo