Nghi phạm đánh bom Bangkok để trả thù cho 109 người Duy Ngô Nhĩ?

(Tin thời sự quốc tế) - Cảnh sát Thái Lan ngày 26/9 nói rằng, có bằng chứng xác định hai người đàn ông ngoại quốc bị bắt giữ hồi tháng trước ,đã thực hiện vụ đánh bom Bangkok.

Chính quyền Thái Lan cho biết, Adem Karadag chính là kẻ mặc áo vàng đặt bom vào ngày 17/8 khiến 20 người thiệt mạng. Nghi phạm còn lại, Mieraili Yusufu được xác định là kẻ kích hoạt bom.

Adem Karadag là người đã để lại ba lô tại hiện trường vụ đánh bom.

"Chúng tôi xác nhận rằng Adem là kẻ mặc áo vàng xuất hiện trong camera an ninh. Nghi phạm cũng đã thừa nhận điều này", phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri tuyên bố.

"Sau khi đặt bom tại ngôi đền, Adem đã gọi xe taxi và thay áo tại một nhà vệ sinh gần công viên Lumpini trước khi di chuyển đến ngôi nhà ở ngoại ô Bangkok. Đây cũng là nơi nghi phạm bị bắt giữ vào tháng trước".

Trong chiều ngày 26/9, Adem Karadag đã thực nghiệm lại hiện trường vụ đánh bom trước sự xuất hiện của các phóng viên.

Bị còng tay và mặc trước áo màu vàng cùng với áo giáp chống đạn, Adem được đưa đến ngôi đền Erawan và sau đó là công viên Lumpini.

Nghi phạm đứng trước hàng loạt những cáo buộc, bao gồm tội giết người với mức án cao nhất là tử hình.

Nghi phạm đánh bom Bangkok Mieraili Yusufu.

Động cơ gây án hiện chưa rõ ràng nhưng theo chuyên gia an ninh, các nghi phạm có liên quan đến người thiểu số Duy Ngô Nhĩ hoặc Thổ Nhì Kỳ Có nguồn tin nói rằng, vụ đánh bom nhằm trả đũa việc Thái Lan trục xuất 109 người Duy Ngô Nhĩ xin tị nạn từ Trung Quốc.

Luật sư của Adem từng nói rằng, thân chủ của mình sinh ra tại Tân Cương (Trung Quốc) nhưng đã chuyển đến sống tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2004 và nhận quốc tịch nước này.

Nghi phạm còn lại, Yusufu Mieraili mang theo hộ chiếu Trung Quốc. Hộ chiếu này là thật nhưng cảnh sát Thái Lan cũng không xác nhận quốc tịch của nghi phạm này.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]