Nghi vấn Thanh mai xuất xứ từ Trung Quốc

Thanh mai là một loại quả thu hút người tiêu dùng ở Hà Nội trong thời gian gần đây. Thông tin loại quả này có xuất xứ từ Trung Quốc đã khiến không ít người lo lắng.

Thanh mai được bày bán trên đường phố Hà Nội có xuất xứ từ Trung Quốc?

Thanh mai đang trở thành một loại quả thu hút người tiêu dùng ở thủ đô Hà Nội trong thời gian gần đây vì tên gọi mỹ miều và vị chua ngọt dễ "gây nghiện". Loại quả này được trồng nhiều tại các tỉnh như Lào Cai, Quảng Ninh...

Cây Thanh mai mọc tự nhiên trên rừng và quả thường được dùng để ăn trực tiếp hoặc ngâm đường pha nước uống giải nhiệt trong mùa hè khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, thậm chí siro loại quả này được cho là có tác dụng trị ho và làm đẹp da.

Với những lợi ích kể trên, Thanh mai "tràn về" thủ đô đã lập tức gây tò mò, thu hút người dân và bị đội giá lên cao, thậm chí có khi tới 130-150.000/kg.

Tuy nhiên, mới đây, "rộ" lên nghi vấn Thanh mai có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc khi có thông tin cho biết, đây là một loại quả chỉ có một mùa trong năm và tại các tỉnh như Quảng Ninh, đã hết mùa Thanh mai nhưng thứ quả này lại đang được bày bán nhiều ở thủ đô.

Liên quan đến vấn đề này, chiều ngày 29/5, qua trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ninh cho biết, loại quả này chỉ có ở Vân Đồn, không rõ mùa vụ thế nào vì loại quả này cũng không nhiều, tuy nhiên thời điểm này thì đã được thu hoạch hết.

Đặc biệt, theo thông tin một số người dân địa phương cung cấp, quả Thanh mai ở Quảng Ninh nhỏ và không phải chỗ nào cũng mọc, chủ yếu xuất hiện ở Vân Đồn. Thanh mai Việt thì quả nhỏ trong khi Thanh mai hay còn gọi là Dương mai của Trung Quốc quả to và mọng.

Hiện nay, Thanh mai được bày bán "la liệt" trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội như Tôn Thất Tùng, Xã Đàn Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa), Giải Phóng, Nguyễn Xiển (Hoàng Mai), Trần Thái Tông, Xuân Thủy (Cầu Giấy)... Liệu rằng số lượng lớn loại quả này có nguồn gốc từ đâu?

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

  • Video: Cột tháp truyền hình Tuyên Quang bất ngờ bốc cháy dữ dội

    Video: Cột tháp truyền hình Tuyên Quang bất ngờ bốc cháy dữ dội