Nghiên cứu dấu ấn tình dục trong cuộc đời Thúy Kiều

13:18 18/04/2013

Sau mồi tình đầu với Kim Trọng, những người tình đến sau đều được Thúy Kiều thỏ thẻ tâm sự: Thiếp như hoa đã lìa cành / Chàng như con bướm lượn vành mà chơi, hay 'Rộng thương cỏ nội hoa hèn / Chút thân bèo bọt dám phiền mai sau'.

Và khi đã yêu ai thì đối với người đàn ông nào đã đi qua đời nàng cũng say đắm nông nàn, cũng nhớ nhung quay quắc, cũng nồng nhiệt hợp tác.

Mối tình đầu với Kim Trọng nhẹ nhàn và thanh thoát nhưng với Thúc Sinh sau khi nàng nếm trải qua những biến cố thăng trầm của cuộc đời và tình dục thì lại khác hẳn.

Một chấn thương về mặt tâm lý của nàng Kiều, một phụ nữ khi thất thân lần đầu tiên với một người không yêu Mã Giám Sinh.

Gia đình - Nghiên cứu dấu ấn tình dục trong cuộc đời Thúy Kiều

Một cảnh nóng trong phim cổ trang Trung Quốc

Thô bạo và tàn nhẫn, Mã Giám Sinh đã đi vào đời sống tình dục của Thúy Kiều như một trò chơi không hơn không kém: Thỏa mãn tình dục và chấm dứt cuộc giao hoan.

Đêm xuân một giấc mơ màng / Đuốc hoa để đó, mặc nàng nằm trơ

Sau khi 'màu hồ đã mất đi rồi', Tú Bà đã sỉ nhục Kiều như sau: Gái tơ mà đã ngứa nghề sớm sao.

Tâm trạng của nàng là: Phần căm nỗi khách, phần dơ nỗi mình.

Tàn bạo và bỉ ổi khi Kiều bị bắt buộc phải khỏa thân trước mặt đông người:

Cởi xiêm, lột áo chán chường / Trước thần sẽ nguyện mãnh hương lầm dầm

Dần dần trong kiếp đời cùng quẫn nàng đã chấp nhân làm gái lầu xanh:

Dẫu sao bình đã vỡ rồi / Lấy thân mà trả nợ đời cho xong

Vấn đề tình dục và mục đích của nó được Tú Bà xác định với Kiều một cách rõ ràng:

Nghề chơi cũng lắm công phu / Làng chơi ta phải biết cho đủ điều

hay là: Ở trong còn lắm điều hay / Nỗi đêm khép mỡ......

Tú Bà dạy những bài học căn bản về tình dục cho Kiều như sau :

Này con thuộc lấy nằm lòng / Vành ngoài bảy chữ, vành trong tám nghề / Chơi cho liễu chán hoa chê / Cho lăn lóc đá cho mê mẫn đời / Khi khóe hạnh khi nét ngài / Khi ngâm ngơi nguyệt khi cười cợt hoa / Điều là nghề nghiệp trong nhà / Đủ ngần ấy nếp mới là người soi

Tại sao Tú Bà lại nói với Kiều phải học thuộc lòng "vành ngoài bảy chữ, vành trong tám nghề"? Vì đó là nghệ thuật sống để đạt được khoái cảm trong hoạt động tình dục.

Không phải riêng Kiều và các cô gái bán phấn mua hương mới đươc biết tới các phương pháp và thủ thuật này mà ngay những nàng cung nữ hay nhũng phụ nữ muốn giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng, muốn thăng hoa trong cuộc sống lứa đôi, muốn tránh những tình trạng không đồng bộ trong hoạt động tình dục với người hôn phối cũng nên để ý đến, vì bản chất nó không phải là điều xấu, xấu hay không là nó thực hiện với ai và với mục đích nào. (Còn tiếp).

Bác sỹ tình dục học Hồ Đắc Duy

 

Bạn đang đọc bài viết Nghiên cứu dấu ấn tình dục trong cuộc đời Thúy Kiều tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục