Ngọc Anh 3A:

Ngọc Anh 3A: "Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc"

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 07/08/2022 | 16:13
Sau những biến cố về tình cảm, ca sĩ Ngọc Anh 3A đang hạnh phúc với người mới. Cô từng chơi vơi, tuyệt vọng trước khi gặp ông xã ngoại quốc...

Trước khi sang Mỹ định cư, Ngọc Anh từng là một gương mặt quen thuộc của làng nhạc Việt những năm 1990. Cùng với Minh Anh, Minh Ánh, bộ ba thành lập nhóm nhạc Tam ca 3A và nhanh chóng tạo dấu ấn nhờ việc sở hữu giọng hát đầy nội lực.

Sau khi nhóm tan rã một thời gian, cô sang Mỹ định cư cùng chồng cũ - nhạc sĩ Trần Hùng. Họ ly hôn năm 2017 sau 19 năm chung sống và có một con trai. Năm 2018, Ngọc Anh kết hôn với chồng Tây tên John Gallander, hơn cô 12 tuổi. Con trai hiện ở Mỹ cùng Ngọc Anh trong khi chồng cũ của cô đã trở lại Việt Nam.

Văn hoá - Ngọc Anh 3A: 'Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc'

Ca sĩ Ngọc Anh 3A.

Hiện tại, Ngọc Anh đi về giữa Mỹ và Việt Nam liên tục, cô cho hay, mình đã sẵn sàng quay lại công việc sau gần 2 năm các hoạt động văn nghệ, giải trí bị tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

"Cả thế giới lao đao vì bệnh dịch và tôi cũng là một nạn nhân, như người mất việc làm giống bao người khác. May mắn là hai vợ chồng đều là những người sống cần kiệm nên cũng còn tạm ổn. Và tháng sau trở đi, tôi sẽ bắt đầu hát lại bình thường rồi nên nóng lòng và rạo rực lắm. Dịch bệnh xảy ra giúp mọi người nhìn ra nhiều điều rõ ràng lắm. Mọi thứ như được phơi bày chân thật hơn" - Ngọc Anh chia sẻ.

Tâm sự thêm với Người Đưa Tin, Ngọc Anh cho hay: "Rất may mắn là ông xã hiểu công việc của tôi nên luôn ủng hộ, thời gian này tôi về Việt Nam nhiều hơn cũng là do sự thúc giục của chồng. Anh ấy từng ở Việt Nam 6 năm nên rất yêu văn hoá Việt Nam, anh nói mình yêu Việt Nam và nhớ Việt Nam vô cùng!

Chúng tôi quen nhau qua một người bạn. Sau này tôi mới biết, hóa ra anh đã theo dõi và nhắn tin trên Facebook cho tôi từ cách đó một năm trước mà tôi không để ý. Anh rất thích những bức ảnh tôi dạo chơi phố cổ, ngồi xích lô ở Việt Nam. Sau này khi lấy nhau, mỗi năm anh đều cố gắng về thăm Việt Nam một lần.

Từ lúc chúng tôi quen biết đến làm bạn, rồi yêu thương nhau là cả một quá trình. Tôi không phải túyp người có thể sống cô đơn, có lẽ tôi yếu đuối. Nếu không yêu, tôi có cảm giác không thở được. Ông xã là "chiếc phao" khi tôi rơi vào bế tắc trong chuyện tình cảm. Có lẽ trời thương nên cho tôi chiếc phao tốt. Tôi mừng vì mình đã chọn được đúng người có thể hiểu được mình".

Văn hoá - Ngọc Anh 3A: 'Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc' (Hình 2).

Ngọc Anh và ông xã John Gallander.

Chồng Ngọc Anh từng trải qua một thời gian dài trị bệnh do đột quỵ, với cô khoảng thời gian đó đã thử thách được tình cảm cuả hai vợ chồng và cô trân trọng hơn tình cảm hiện tại của mình.

"Kết hôn được 1 năm thì anh ấy bị đột quỵ. Hôm đó, tôi đang làm việc tại nhà, tôi gây tiếng động khiến chú cún cựa quậy động vào anh. Anh muốn ôm chú cún mà không thể nào ôm. Tôi phát hiện ra điều kì lạ, quay sang thấy mặt anh đã méo đi, ngay lập tức tôi gọi cứu thương. 4 phút là lực lượng y tế có mặt, họ sơ cứu và nói chỉ cần chậm 20 phút là không thể cứu được anh. 

Tuần đầu tiên tôi tập trung cao độ, mạnh mẽ, kiên cường, tưởng chừng không biết sợ để lo cho anh. Tôi thấy mình như con robot được kích hoạt để một mình đương đầu chống chọi mọi thứ, dường như không thể suy sụp.

Sau tuần đầu tiên, tôi bắt đầu sợ, khóc và tự an ủi mình. Rất may, sau 3 tuần ông xã được trở về nhà. Hiện tại, nửa người trái của anh vẫn yếu. Đó là lý do khi về Việt Nam, tôi đưa anh đi vật lý trị liệu" - Ngọc Anh chia sẻ.

Nữ ca sĩ kể thêm: "Dù cơ thể mệt mỏi nhưng anh vẫn rất lạc quan, vô tư, không kêu than. Tôi giống như y tá, ép anh uống thuốc, động viên anh tập luyện. Sự vui vẻ của anh khiến tôi không cảm thấy mệt mỏi.

Còn bản thân tôi, có lẽ mọi người cũng biết, tháng 6 năm ngoái tôi phải mổ u. Chính ông xã lại là người lo liệu tìm bác sĩ cho tôi. Lúc đầu tôi sợ ca mổ không thành công. Nhưng rất may, mổ xong sức khỏe tôi đã ổn định hơn.

Hiện tại mọi thứ đã rất tốt, cà hai vợ chồng đều khoẻ mạnh, anh ấy đã hồi phục và đi đâu cũng khoe "đây là vợ tôi", anh ấy cũng muốn hai vợ chồng thường xuyên về Việt Nam để vợ đỡ nhớ quê hương hơn".

Văn hoá - Ngọc Anh 3A: 'Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc' (Hình 3).

Sau biến cố, Ngọc Anh và chồng trân quý hơn tình cảm dành cho nhau.

Trải qua nhiều biến cố của cuộc sống, Ngọc Anh thấy mình có được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, tình yêu: "Tôi thấy trân quý cuộc sống, trân quý cơ hội gặp gỡ người thân, bạn bè hơn. Trước đây tôi luôn luôn từ chối sự giúp đỡ của người khác, còn giờ đây tôi mềm mỏng hơn. Nếu mình cứng rắn quá đàn ông sẽ không vui. Nhưng đừng để điều gì vượt quá giới hạn, bản thân mình cũng phải là người biết điều.

Rất may, chồng tôi là người biết chia sẻ, còn tôi cũng không phải cô vợ lười, tôi luôn hết lòng với chồng. Tôi thấy câu nói "của chồng công vợ" trong văn hóa Việt rất hay. Tôi cũng mong mình có nhiều chuyến về Việt Nam để gặp người thân, họ hàng hơn nữa".

Ca sĩ Ngọc Anh: "Trên đường về Hà Nội, tôi xúc động muốn khóc"

Thứ 7, 18/06/2022 | 09:17
Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, ca sĩ Ngọc Anh 3A trở về Việt Nam với một sự hồi hộp. Với chị, mỗi lần lên sân khấu là một lần là chính mình...

Ngọc Anh 3A về nước, khóc nghẹn bên mộ nhạc sĩ Phú Quang

Thứ 6, 28/01/2022 | 18:12
Từ Mỹ trở về Việt Nam, ca sĩ Ngọc Anh 3A đã dành thời gian đến thắp hương cho cố nhạc sĩ Phú Quang và hát bên mộ của ông khiến nhiều người xúc động.

Ca sĩ Ngọc Anh: “Rời Tam ca 3A, tôi vừa khóc nức nở vừa hát bài cuối cùng”

Thứ 2, 26/08/2019 | 14:00
Tại quán cà phê nằm sát cạnh hồ Hoàn Kiếm, trong một buổi sáng mang tiết trời rất đặc trưng của mùa thu Hà Nội - ca sĩ Ngọc Anh kể cho phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin về những kỷ niệm thời còn hát nhóm, với một phong cách tự nhiên, thẳng thắn.
Cùng tác giả

Yêu cầu các địa phương quản lý chặt các cuộc thi người đẹp, người mẫu

Thứ 2, 26/09/2022 | 23:13
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Sở Văn hóa các tỉnh, thành phố quản lý chặt chẽ những cuộc thi hoa hậu.

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Thẩm định bảo vật quốc gia rất chặt chẽ

Thứ 2, 26/09/2022 | 18:53
Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ về quá trình thẩm định, bảo vệ 238 bảo vật quốc gia nhân dịp những di sản này được giới thiệu trong một bộ lịch chào năm 2023.

Nghệ sĩ Vượng Râu: "Tôi ít nói nhưng thương vợ"

Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:19
Với 5 người con, nghệ sĩ Vượng Râu tự nhận mình là ông bố đông con nhất showbiz. Anh chia sẻ, lo lắng hơn về kinh tế nhưng không coi đó là áp lực...

UNESCO vinh danh Nghệ thuật Xòe Thái là di sản văn hoá của nhân loại

Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:17
Tối 24/9, tại Yên Bái, Bộ Ngoại Giao, Bộ VH,TT&DL tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

"Tỉnh Điện Biên xác định nhiệm vụ phát triển du lịch đặt lên hàng đầu"

Thứ 5, 22/09/2022 | 11:59
Theo thông tin từ Bộ VH,TT&DL, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ III sẽ diễn tại Điện Biên với nhiều hoạt động.
Cùng chuyên mục

Phim phản cảm, coi thường phụ nữ của Trương Hàn bị gỡ bỏ

Thứ 3, 27/09/2022 | 10:56
Các quý ông khu Đông Bát vướng nhiều tranh cãi về nội dung phản cảm và bị khán giả công kích dữ dội vì lời thoại mỉa mai, coi thường phụ nữ.

Nathan Lee lên tiếng về việc kiện Thuỷ Tiên vì ồn ào bản quyền một bài hát

Thứ 3, 27/09/2022 | 09:00
Trở lại với âm nhạc, Nathan Lee cho ra mắt MV mới, nhưng điều khiến nam ca sĩ không vui là vướng vào ồn ào với đồng nghiệp về bản quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng.

Chân dung mỹ nhân vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2022

Thứ 3, 27/09/2022 | 06:00
Khi công bố Vương Tử Thuần vào vai Tiểu Long Nữ, khán giả bước đầu hài lòng do nữ diễn có ngoại hình đẹp, khí chất lạnh lùng, thanh thoát, phù hợp với nhân vật.

Yêu cầu các địa phương quản lý chặt các cuộc thi người đẹp, người mẫu

Thứ 2, 26/09/2022 | 23:13
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Sở Văn hóa các tỉnh, thành phố quản lý chặt chẽ những cuộc thi hoa hậu.

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Thẩm định bảo vật quốc gia rất chặt chẽ

Thứ 2, 26/09/2022 | 18:53
Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ về quá trình thẩm định, bảo vệ 238 bảo vật quốc gia nhân dịp những di sản này được giới thiệu trong một bộ lịch chào năm 2023.
     
Nổi bật trong ngày

Nhan sắc tân Hoa hậu Hong Kong gây tranh cãi

Thứ 2, 26/09/2022 | 10:33
Chung kết Hoa hậu Hong Kong 2022 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Lâm Ngọc Vị.

Dự báo thời tiết ngày 26/9/2022: Bão rất mạnh đang áp sát Biển Đông

Thứ 2, 26/09/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (26/9). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Thần điêu đại hiệp 2022 có sự xuất hiện của hai ngôi sao võ thuật đình đám

Thứ 2, 26/09/2022 | 06:00
Sự xuất hiện của hai ngôi sao võ thuật Thích Ngạn Năng và Thích Tiểu Long trong Thần điêu đại hiệp 2022, đang thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Tân Hoa hậu Hong Kong nói gì về phát ngôn gây sốc

Thứ 2, 26/09/2022 | 15:31
Chung kết Hoa hậu Hong Kong 2022 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Lâm Ngọc Vị.

"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn "mắng" thí sinh hát Bolero thiếu cảm xúc

Thứ 2, 26/09/2022 | 14:00
Khi nghe thí sinh của Người hát tình ca 2022 thể hiện ca khúc chưa đạt yêu cầu, danh ca Ngọc Sơn đã đứng lên thị phạm cũng như thẳng thắn nhắc nhở.