Ngồi tù vì 'chém gió' dọa giết 200 học sinh trên Facebook

Một người đàn ông gốc Anh đã bị kết án 2 năm 4 tháng tù giam vì tội buông lời đe dọa trên Facebook sẽ giết chết 200 người chỉ với mục đích đùa cợt.

Các trường học tại quận Warren, Tennessee, Mỹ, đã phải đóng cửa sau khi Reece Elliott, 24 tuổi, đe dọa sẽ giết 200 học sinh tại khu vực Nam Shields. Sau vụ thảm sát tại Sandy Hook khiến 20 trẻ em và 6 người lớn bị thiệt mạng, Mỹ rất nhạy cảm với những lời đe dọa như vậy.

Bị bắt giam vì chém gió dọa giết 200 học sinh trên FacebookChân dung kẻ đe dọa giết 200 học sinh vì muốn được lên CNN

Sau khi thừa nhận chính mình đe dọa giết hơn 200 học sinh trên mạng, Elliot đã bị Tòa án Newcastle Crown kết tội và tuyên án phạt 2 năm 4 tháng tù giam. Thẩm phán James Goss QC cho biết hành động phạm tội trên của hắn không do ai xúi giục mà là do bản tính hắn vốn xấu xa và bê tha.

Sử dụng tên giả, hắn viết trên trang RIP Caitlin Talley của Facebook, để tưởng nhớ 2 học sinh thiệt mạng do tai nạn ô tô, rằng bố hắn có ba khẩu súng và hắn dự định sẽ giết bố hắn đầu tiên, sau đó vứt bố vào thùng rác. Tiếp đó, hắn sẽ lấy xe máy, phóng thật nhanh và chính tay hắn sẽ giết chết 200 người. Cũng với cái tên giả ấy, Elliott tiếp tục đăng những lời đe dọa sẽ lái xe đến trường, giết chết 200 người tại đó và “hắn sẽ được lên CNN”.

FBI và An ninh nội địa đã lần theo lên người sử dụng, tìm được địa chỉ của hắn tại khu vực Nam Shields. Tuy nhiên, hắn đã tự ra đầu thú và thừa nhận với cảnh sát rằng hắn là người đăng những lời đe dọa đó chỉ với mục đích xem hắn có thể kích động phản ứng tới mức nào.

Trang Trần (Theo Telegraph)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi