Ngựa phong thủy – món quà Tết 'mã đáo thành công'

Phong thủy 2014

Năm nay, xu hướng chọn mua những vật phẩm phong thủy hình Ngựa đang gây sốt và được khách hàng ưa chuộng, tìm mua với hi vọng có được may mắn, mã đáo thành công.

Dạo quanh các cửa hàng bán đồ phong thủy trên phố Xã Đàn, Trần Hưng Đạo hay Hoàng Hoa Thám, chúng ta dễ dàng bắt gặp những món đồ phong thủy hình Ngựa được bày bán đa đạng, phong phú.

Tượng ngựa ngọc nguyên bảo - phú quý tiền trình

Ngựa được coi là linh vật trong năm nay. Còn trong phong thủy, Ngựa biểu tượng cho sự kinh doanh phát đạt, gia tăng tiền tài, thăng quan tiến chức. Bởi vậy mới có câu Mã đáo thành công.

Biểu tượng Ngựa đặc biết có ý nghĩa với những người làm nghề kinh doanh. Vì trong phong thủy, con Ngựa là không những là con vật trung thành nhất, Ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Tượng Ngựa phong thủy: Ngựa trắng kéo cải – tài vận đáo giá hơn 3 triệu đồng

Tượng Ngựa phong thủy cũng dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Chính vì thế, hình ảnh những chú Ngựa đang trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng, tin dùng, đặc biệt là đối với những nhà kinh doanh.

Đặc biệt, năm Giáp Ngọ, Ngựa được coi là linh vật đem lại may mắn. Vì thế những món đồ tượng phong thủy hình Ngựa càng trở nên đắt hàng và được khách hàng tìm mua.

Theo khảo sát, năm nay các chất liệu phổ biến để chế tác những vật phẩm phong thủy hình ngựa thường là bằng bột đá, đồng, đá tự nhiên, ngọc, mạ vàng non, mạ bạc, thạch anh.

Chất liệu để làm những bức tượng Ngựa phong thủy khá phong phú như bột đá, đá tự nhiên, ngọc, thạch anh...

Theo một chủ cửa hàng đồ phong thủy trên đường Trần Hưng Đạo thì những khách hàng có sự am hiểu về phong thủy và có điều kiện thường lựa chọn những chú Ngựa bằng đá tự nhiên, ngọc và đá quý. Còn đối với những khách hàng chú trọng về mặt trang trí thường lựa chọn những vật phẩm có chất liệu bột đá.

Xuất xứ của các món đồ phong thủy này hầu hết là từ Trung Quốc, một số cửa hàng trên đường Hoàng Hoa Thám quảng cáo làm thủ công.

Khách hàng rất quan tâm đến các mặt hàng tượng Ngựa phong thủy năm nay

Giá cả các đồ phong thủy hình ngựa ở càng cửa hàng có sự chênh lệch khá lớn. Tuy nhiên, mặt bằng chung thì giá cả dao động từ khoảng 500 nghìn đồng cho đến 7-8 triệu đồng tùy thuộc vào chất liệu và kích thước, kiểu dáng. Những tượng Ngựa làm bằng đá tự nhiên, thủ công hoặc bằng đá quý, ngọc thì thường có giá khá cao do đó chỉ phù hợp với những khách hàng có điều kiện.

Một món đồ có hình ngựa khá sốt với khách hàng đó là tượng ngựa phong thủy mạ vàng 24k với giá khoảng 8 triệu đồng trở lên.

Mẫu mã các đồ phong thủy hình ngựa vô cùng phong phú. Khách hàng có thể lựa chọn các biểu tượng Ngựa khá phổ biến như Ngựa phi nước đại, biểu tượng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài, phù hợp cho người hay công tác xa, bôn ba đây đó.

Những mẫu ngựa kéo cây cải, tượng ngựa đứng trên đống bạc, kéo xe bạc hoặc đúc với hoa mẫu đơn cũng được khách hàng quan tâm bởi ý nghĩa của chúng là kéo của cải về nhà, mang lại tài lộc, của cải sung túc.

Khi bày các vật phẩm phong thủy này cần phải chú ý về mệnh của chủ nhà, vị trí, thời điểm và hướng bày đồ vật để đem lại tác dụng tôt nhất.

Năm nay, xu hướng khách hàng mua tặng vật phẩm Ngựa phong thủy tăng lên đột biến, vì thế các cửa hàng hầu như đều phải nhập hàng về thường xuyên. Các khách hàng cũng sẵn sàng tìm mua những đồ vật phong thủy hình ngựa để để bày trong nhà hoặc làm quà tặng cho dịp tết Giáp Ngọ này.

Cùng nhăm một số mẫu mã tượng Ngựa phong thủy mang tài lộc cho năm Giáp Ngọ:

Ngựa cam kéo bắp cải - chiêu tài bảo mã - giá hơn 3 triệu đồng

Ngựa mạ vàng đứng trên đống bạc - tài lộc sung túc

Ngựa vàng kéo xe bắp cải - tài vận đáo giá trên 3 triệu

Ngựa vàng

Ngựa ngọc

Ngựa đứng trên mẫu đơn - cầu tài lộc tình duyên

Ngựa ngọc kéo ngô - Ngũ cốc phong đăng

Nhiều kiểu dáng phong phú cho khách hàng lựa chọn

Clip Tượng Ngựa phong thủy - món quà Tết "mã đáo thành công"

Hồng Hạnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Lao vào tấn công thợ lặn, cá mập trắng khổng lồ mắc kẹt trong lồng

    Lao vào tấn công thợ lặn, cá mập trắng khổng lồ mắc kẹt trong lồng

  • Nghệ An: Giải cứu em bé 4 tháng tuổi bị bắt cóc

    Nghệ An: Giải cứu em bé 4 tháng tuổi bị bắt cóc

  • Tản mạn ngày 20/10: Phụ nữ sinh ra là để yêu

    Tản mạn ngày 20/10: Phụ nữ sinh ra là để yêu