Người Ấn Độ chủ yếu dùng mạng Wi-Fi miễn phí để xem phim khiêu dâm

23:28 18/10/2016

Số liệu thu thập từ hoạt động truy cập vào các điểm Wi-Fi hotspot tại Ấn Độ cho thấy khiêu dâm là một trong những hoạt động tìm kiếm phổ biến nhất.

CEO Facebook Mark Zuckerberg đang muốn cung cấp internet miễn phí cho người dân Ấn Độ để có thể thu hút hàng triệu người dùng Facebook mới, nhưng có vẻ như mỏ vàng này không phải là nơi hấp dẫn cho các phương tiện truyền thông xã hội mà thay vào đó là phim khiêu dâm.

Công nghệ - Người Ấn Độ chủ yếu dùng mạng Wi-Fi miễn phí để xem phim khiêu dâm

 Có vẻ Wi-Fi miễn phí là nơi lý tưởng để người dân Ấn Độ tìm kiếm phim khiêu dâm

Wi-Fi miễn phí được cung cấp tại 23 ga tàu trong nước, với sự hỗ trợ của Google và nhà cung cấp internet RailTel. Theo ghi nhận từ The Economic Times, hầu hết hoạt động internet xảy ra cho thấy dịch vụ được sử dụng chủ yếu để tìm kiếm nội dung khiêu dâm.

Một quan chức của RailTel nói rằng: “Nhà ga đường sắt Patna là nơi dẫn đầu cả nước về số lượng người dùng tìm kiếm trên internet thông qua dịch vụ Wi-Fi miễn phí. Và hoạt động tìm kiếu chủ yếu là các trang web khiêu dâm”.

Các điểm phát Wi-Fi tại nhà ga Jaipur, Bengaluru và New Delhi xếp sau Patna về băng thông sử dụng, mặc dù chi tiết về những hoạt động tìm kiếm của người dân tại các địa điểm này không được chia sẻ.

Nhờ giá bán smartphone ngày càng rẻ nên mỗi ngày Ấn Độ chứng kiến hàng ngàn người dân truy cập vào internet như là lần đầu tiên. Tuy nhiên sử dụng Wi-Fi công cộng để phục vụ các hoạt động truy cập mạng xã hội có lẽ không phải là phổ biến.

Việc người dân dùng Wi-Fi miễn phí để truy cập các nội dung khiêu dâm đang trở thành gánh nặng cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí. Vào tháng trước, các ki-ốt bán hàng tại nhà ga tàu lửa ở New York đã phải ngắt dịch vụ Wi-Fi miễn phí vì lo ngại quá nhiều người lảng vảng xung quanh các gian hàng để xem phim khiêu dâm, ngay cả đó là nơi công cộng.

Rõ ràng các nhà cung cấp Wi-Fi miễn phí cần phải xem xét lại kỹ hoạt động triển khai Wi-Fi miễn phí cho người dân tại các điểm công cộng có thực sự hiệu quả hay không. Mới tháng trước Google đã công bố dịch vụ Google Stations nhằm cung cấp Wi-Fi miễn phí cho các trạm chờ xe buýt hay nhà ga xe lửa trên thế giới.

Dĩ An theo CNET

 

Bạn đang đọc bài viết Người Ấn Độ chủ yếu dùng mạng Wi-Fi miễn phí để xem phim khiêu dâm tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục