Người Áo ùn ùn vào hang lạ chữa bệnh hiểm

09:44 24/03/2013

Là một trong những điểm du lịch chữa bệnh nổi tiếng trên thế giới, những hang chữa bệnh ở Gastein tiếp nhận khoảng hơn 75 nghìn người mỗi năm.

Tất cả họ đều đổ đến đây để trải nghiệm một liệu pháp chữa bệnh còn gây nhiều tranh cãi, dùng khí phóng xạ radon để chữa hàng loạt bệnh tật từ viêm khớp cho tới vảy nến.

Trong quá trình tìm kiếm vàng, những người dân ở Gastein gần núi Radhausberg đã phát hiện ra rằng khí phóng xạ bên những hang động ở đây chứa độ ẩm cao và nhiệt độ lên tới 41.5°C có thể giúp nâng cao hệ miễn dịch và chữa trị nhiều bệnh nguy hiểm với tỷ lệ thành công lên tới 90%.
Lạ & Cười - Người Áo ùn ùn vào hang lạ chữa bệnh hiểm
Mặc dù nhiều người khỏi bệnh, nhưng phương pháp trị liệu này vẫn còn gây nhiều tranh cãi
Đứng từ cửa hang, những hang chữa bệnh ở Gastein trông không khác gì một phòng khám hiện đại với các bác sĩ và nhân viên trong trang phục áo blouse trắng tinh, nhưng điều kỳ diệu thực sự lại nằm sâu bên trong ngọn núi Radhauberg.

Sau khi kiểm tra, bệnh nhân được hướng dẫn thay đồ và lên những chuyến tàu đưa họ đi khoảng 2km bên trong hang núi để đến với phòng điều trị. Tại đây, họ được nằm thư giãn trên những chiếc giường gỗ.
Nhiệt độ và độ ẩm ở đây có thể khiến một số người cảm thấy khó thở, trong trường hợp đó, họ chỉ cần bấm nút và các nhân viên sẽ tới đưa họ tới một phòng làm mát đặc biêt được bơm không khí trong lành qua một đường ống.

Thậm chí còn có cả một chuyến tàu dự phòng để đưa bệnh nhân ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp.

Lạ & Cười - Người Áo ùn ùn vào hang lạ chữa bệnh hiểm (Hình 2).
Rất nhiều người quay trở lại đây sau khi đã khỏi bệnh
Mặc dù phương pháp chữa trị này đã được chấp nhận ở Áo và Đức, nhưng một số bác sỹ nước ngoài vẫn hoài nghi về việc dùng khí radon có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và kết luận rằng điều trị bằng khí radon tại các hang chữa bệnh ở Gastein là một phương pháp hữu hiệu cho các bệnh nhân bị rối loạn xơ cứng và viêm khớp.

Nhiều bệnh nhân sau khi hồi phục một cách kỳ diệu tại các hang động nổi tiếng này vẫn quay trở lại đây hàng năm.

Theo Vietnamnet

Bạn đang đọc bài viết Người Áo ùn ùn vào hang lạ chữa bệnh hiểm tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục