Người biểu tình Thái Lan bắt đầu 'đóng cửa' Bangkok

Người biểu tình chống chính phủ bắt đầu phong tỏa thủ đô Bangkok tại một số địa điểm vào cuối buổi chiều Chủ nhật. Hôm nay, chiến dịch 'đóng cửa thủ đô' chính thức bắt đầu, theo tuyên bố của phe đối lập.

Theo Bangkokpost, đến 20h tối Chủ nhật, người biểu tình đã phong tỏa giao thông, thiết lập chướng ngại vật tại các giao lộ Pathumwan, ngã tư Lat Phrao, Chaeng Wattana Road và tượng đài Chiến thắng. Nhiều tuyến đường xung quanh Lat Phrao đã bị đóng cửa sau nửa đêm.

Đóng cửa Thái Lan

6h chiều qua, những người biểu tình đã bắt đầu “đóng cửa Bangkok” tại đường Chaeng Wattana nơi tòa nhà chính phụ đặt trụ sở. Đến 18h từ ngã ba Laksi - tòa nhà chính phủ - Khlong Prapa, giao thông bị cắt đứt hoàn toàn khi người biểu tình sử dụng hàng rào các bao cát để chặn đường. Đây sẽ là những trung tâm biểu tình của phe đối lập. Các địa điểm khác là Lumpini, Ratchaprasong và Asok.

Một số người dân đã phàn nàn trên trang Facebook của họ về việc giao thông bị phong tỏa bất ngờ.

Cảnh sát cho biết họ sẽ hướng dẫn người dân di chuyển qua các tuyến đường thay thế. Đánh giá của cảnh sát cho biết, việc phong tỏa giao thông sẽ ảnh hưởng đến 16 tuyến đường chính, 8 tuyến đường nhỏ với khoảng 788.300 phương tiện lưu thông mỗi ngày.

Trả lời phỏng vấn tờ Sunday Nation, ông Suthep tuyên bố sẽ xem xét chấm dứt các hành động chống đối chính phủ nếu có nguy cơ xảy ra nội chiến. Tuy nhiên ông này từ chối thỏa hiệp nào của chính phủ và dù chính phủ có hoãn bầu cử thì chiến dịch chiếm Bangkok vẫn diễn ra.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) đã chính thức đệ trình yêu cầu Thủ tướng Yingluck xem xét khả năng lùi bầu cử 1 ngày. Ngày bầu cử hiện nay đang được ấn định vào ngày 2/2/2014.

Linh An

Theo dõi tình hình Thái Lan và tin tức, sự kiện khác được cập nhật liên tục từng giờ tại Thế giới trong ngày.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama