Người đàn bà lên kế hoạch giết tình nhân bằng súng, chịu tội gì?

Hữu Thịnh cùng những người liên quan đến việc nổ súng bắn hại vị giám đốc ở Vũng Tàu sẽ đối mặt với chế tài nghiêm khắc của pháp luật.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27/7 đã khởi tố Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi; ngụ quận 7, TP HCM), Trần Hữu Thịnh (33 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi, cùng ngụ TP Hải Phòng) về tội “Giết người”.

Trong đó, Lan là đối tượng chủ mưu, lên kế hoạch để Hữu Thịnh và Toàn bắn ông Phạm Đức Thịnh (43 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Được biết, trước đó bà Lan và ông Thịnh có quan hệ tình cảm với nhau được 3 năm. Tuy nhiên, trong thời gian này, ông Thịnh thường xuyên đánh đập, chửi bới bà Lan. Bà Lan bức xúc, đem sự việc kể cho Trần Hữu Thịnh (cháu kết nghĩa).

Sau khi được bà Lan kể về sự việc, Hữu Thịnh tức tốc vào Sài Gòn cùng Toàn, lập kế hoạch trả thù cho bà Lan. Hữu Thịnh đã mua một xe máy không giấy tờ trị giá 5,5 triệu, khẩu trang y tế và hai bộ đồ bảo hộ lao động màu xanh nhạt.

Đối tượng Lan, Toàn tại cơ quan điều tra.

Ngày 25/6, Toàn chở Hữu Thịnh đến khu vực công trình đang thi công của ông Thịnh tại Tân Hòa, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu để nghiên cứu lịch trình sinh hoạt của đối tượng rồi quay về khách sạn chờ.

Ngày 26/6, khoảng 10h sáng ông Thịnh cùng nhóm bạn và nhân viên đến thăm khu đất chuẩn bị thi công dự án ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thành. Khoảng 11h cùng ngày, ông Thịnh đi ra phía sau bãi đất trống để xem xét công việc thì bất ngờ Hữu Thịnh từ trong lùm cây lao ra, mặt bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm tiến về phía ông Thịnh, dùng súng bắn 3 phát làm ông này ngã xuống đất.

Hữu Thịnh nghĩ người tình của bà Lan đã chết nên chạy ra ngoài gọi Toàn đến chở và cùng nhau bỏ trốn đến ngày bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hữu Thịnh khai nhận toàn bộ sự việc. Còn Toàn lại cho rằng chỉ chở Hữu Thịnh đi tìm ông Thịnh và không biết chuyện Hữu Thịnh bắn ông Thịnh, chỉ khi đọc báo mới biết sự việc.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân