Người dân Đà Nẵng chặn hàng trăm xe tải gây ô nhiễm

Trưa 11/4, người dân sống ven đường Hoàng Văn Thái (TP Đà Nẵng) đồng loạt đưa các vật dụng trong nhà ra giữa đường nhằm ngăn chặn xe tải gây ô nhiễm môi trường.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Bức xúc việc xe tải chở đá từ núi Đồn Tướng, phường Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chạy suốt ngày đêm làm vương vãi đất đá, khoảng 10h40 ngày 11/4, người dân sống ven đường Hoàng Văn Thái đã đưa các vật dụng từ vỏ két bia, bình nước, chõng tre… ra chắn ngang đường.

Người dân mang vật dụng chặn tất cả xe tải lưu thông trên đường Hoàng Văn Thái. Ảnh:Nguyễn Đông.

"Chúng tôi kiến nghị mãi, phường xuống lập biên bản rồi các công ty ký cam kết sẽ tưới nước 2 lần/ngày, rửa đường một lần/tuần cho bớt bụi, nhưng thực hiện không đầy đủ", chủ cửa hàng tạp hóa Cô Chánh vừa nói, vừa dùng chổi quét từng vệt bụi đất bám trên tường.

Ông Nguyễn Đắc Lâm, cán bộ phụ trách môi trường phường Hòa Khánh Nam, cho biết hiện có 7 công ty khai thác đá tại mỏ Đồn Tướng. Năm 2012, phường đã mời các đơn vị lên thống nhất việc tưới nước, rửa đường, nhưng trong năm 2013 thì chưa có hướng giải quyết. Đoạn đường này mỗi ngày chỉ có hai công nhân môi trường quét dọn.

Một người dân sống ven đường dùng chổi quét từng vệt bụi đất bám trên tường nhà.

"Phường không nhận tiền của các công ty để thuê người rửa đường mà các công ty nộp tiền cho UBND TP Đà Nẵng để thuê Công ty môi trường đô thị thành phố. Phường cũng đã gửi công văn kiến nghị lên quận có hướng giải quyết, đồng thời kiểm tra xử phạt xe tải làm vương đất đá xuống đường nhưng chưa nhận được hồi âm", ông Lâm nói.

Đến 14h chiều, người dân vẫn chưa chịu di dời các chướng ngại vật. Hàng trăm xe tải đứng xếp hàng kẹt cứng hai làn đường. Đến 15h, chỉ khi đường được rửa, các chướng ngại vật mới được dở bỏ và đoàn xe tải được lưu thông.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi