Người dân Đồng Tâm kỳ vọng gì về phiên tòa xử 14 cựu cán bộ

06:46 11/07/2017

Người dân xã Đồng Tâm rất tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước, mong muốn phiên tòa được diễn ra công khai minh bạch và xử đúng người đúng tội.

Liên quan đến việc 14 cán bộ bị truy tố về những sai phạm đất đai ở xã Đồng Tâm, PV báo Người Đưa Tin đã về thôn Hoành, xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) để ghi nhận những kỳ vọng, quan điểm và sự thắc mắc của người dân nơi đây về phiên tòa sắp tới.

Trao đổi với PV, ông Lê Đình Kình (82 tuổi), thôn Hoành, xã Đồng Tâm cho biết: “Theo thông tin mà chúng tôi cập nhật được qua báo chí thì việc VKSND huyện Mỹ Đức chỉ truy tố 14 cán bộ (10 của xã Đồng Tâm, 4 huyện Mỹ Đức) là bỏ sót tội phạm.

Theo quan điểm của tôi thì hai ông Lê Văn Cành, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức và ông Đặng Văn Triều, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cũng phải chịu trách nhiệm”.

Hồ sơ điều tra - Người dân Đồng Tâm kỳ vọng gì về phiên tòa xử 14 cựu cán bộ

 Ông Lê Đình Kình đang trao đổi với PV

Nói về việc phiên tòa sắp tới diễn ra, ông Kình mong muốn: “Yêu cầu giải quyết tất cả mọi việc đất đai liên quan đến xã Đồng Tâm.

Chúng tôi muốn giải quyết dứt khoát. Người dân xã Đồng Tâm rất tin tưởng vào chính sách của Đảng, Nhà nước và yêu cầu phải công khai minh bạch đúng tâm tư nguyện vọng của dân”.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự mong muốn của người dân nơi đây, PV đã trao đổi với ông Bùi Viết Hiểu (74 tuổi), thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức).

Cũng giống như ông Kình, ông Hiểu nêu quan điểm: “Việc truy tố 14 cán bộ như báo chí nêu là còn thiếu. Người dân chúng tôi muốn truy cứu đúng người đúng tội và thấu tình đạt lý”.

Hồ sơ điều tra - Người dân Đồng Tâm kỳ vọng gì về phiên tòa xử 14 cựu cán bộ (Hình 2).

 Ống Hiểu rất kỳ vọng về phiên tòa sắp tới

Ông Hiểu cũng cho biết: “Trong phiên tòa tới, người dân Đồng Tâm cũng rất mong muốn một số nội dung sẽ được xử lý là: Khu vực trại bò 5,8 ha nợ sản phẩm 1 tỷ đồng; 3 ha đất tại Thải Binh của xã Đồng Tâm chuyển quyền sử dụng đất cho xã Đồng Lạc trái quy định pháp luật; Đất canh tác 11 ha ở Cổng Đồn chưa thu hồi; 7,2 ha trái thẩm quyền do ông Đặng Văn Triều ký và yêu cầu truy cứu trách nhiệm cùng cựu cán bộ huyện, cựu cán bộ xã sử dụng chia chác bán trái thẩm quyền ở Đồng Sênh phải giải quyết hậu quả”.

PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Nguyễn Bắc - Công Đức

Bạn đang đọc bài viết Người dân Đồng Tâm kỳ vọng gì về phiên tòa xử 14 cựu cán bộ tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục