Người Hà Nội ‘chuộng’ đồ lễ giá bình dân cúng ông Công ông Táo

Chỉ còn một ngày là đến tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), từ sáng sớm các bà nội trợ đã "bận tối mắt, tối mũi", sắm sửa chuẩn bị cho ngày này.

Chỉ còn một ngày là đến tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), từ sáng sớm các bà nội trợ đã "bận tối mắt, tối mũi", sắm sửa chuẩn bị cho ngày này.

“Chuộng đồ giá bình dân”

Trong quan niệm truyền thống của người dân Việt Nam thì đây là ngày tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời, họ lên tâu với ngọc hoàng về những việc đã làm trong năm qua và cầu xin may mắn cho một năm mới tới các gia đình dưới hạ giới. Do vậy, tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội đã tấp nập kẻ mua người bán từ nhiều ngày qua.

Năm nay, các mặt hàng phục vụ Tết ông Công ông Táo được đánh giá là đẹp hơn, đa dạng hơn trong khi mức giá không có nhiều sự biến động so với các năm trước.Tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm- Hà Nội) - con phố được mệnh danh là thủ phủ bán đồ hàng mã.

Các mặt hàng phục vụ Tết ông Công ông Táo được đánh giá là đẹp hơn, đa dạng hơn trong khi mức giá không có nhiều sự biến động.

Nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội đã tấp nập kẻ mua người bán từ nhiều ngày qua.

Thời điểm này các mẫu mã phục vụ cho ngày Tết ông Công ông Táo cũng như đồ bày Tết đã được bày la liệt. Các sản phẩm như: mũ, mã, quần áo,giầy, hài, cá chép, tiền, vàng, hương,… phục vụ cho ngày Tết ông Công ông Táo được trưng bày khá đa dạng.

Chị Bùi Thị Hoa (một tiểu thương trên phố Hàng Mã) cho biết: “Vài năm trở lại đây, kinh tế khó khăn, thay vì mua những loại vàng mã đắt tiền, người tiêu dùng chuộng mua đồ, hay những dòng sản phẩm có giá bình dân. Một bộ đồ trung bình có đầy đủ quần áo, mũ mã, tiền vàng, cá chép giấy,... cũng chỉ dao động trong khoảng 50 - 80.000 đồng”.

Ngửi mùi khói thuốc tôi lại thấy sợ Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang