Người dân hoang mang vì số phận 4.000 kíp nổ bị mất cắp

13:51 12/02/2017

Một lượng lớn kíp nổ đã bị lấy cắp tại một mỏ đá ở Thừa Thiên – Huế khiến người dân hết sức lo lắng nếu chúng được sử dụng vào mục đích xấu.

Ngày 12/2, nguồn tin riêng của PV cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, sớm tìm ra thủ phạm và thu hồi một lượng lớn kíp nổ bị mất cắp tại một mỏ đá ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, khoảng 4.000 kíp nổ (kích hoạt nổ mìn) tại mỏ đá Khe Diều, thuộc công ty CP vật liệu xây dựng 368 đóng tại thôn Thủy Cam, xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) đã bị kẻ gian lấy cắp.

An ninh - Hình sự - Người dân hoang mang vì số phận 4.000 kíp nổ bị mất cắp

 Khu vực mỏ đá Khe Diều, nơi xảy ra vụ mất cắp kíp nổ.

Vụ mất cắp xảy ra vào ban đêm cách nay khoảng một tháng, tại nhà kho của công ty này, nằm trong khu vực mỏ đá Khe Diều thuộc thôn Thủy Cam. Tin ban đầu cho biết, kẻ gian đã xâm nhập vào khu vực nhà kho, cạy, phá khóa cửa, lấy đi số lượng lớn kíp nổ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người dân lẫn chính quyền địa phương hết sức lo lắng, kíp nổ sẽ được sử dụng vào mục đích xấu.

Một vị lãnh đạo xã Lộc Thủy cho biết, chỉ mong cơ quan công an sớm tìm ra thủ phạm, thu hồi số kíp nổ.

An ninh - Hình sự - Người dân hoang mang vì số phận 4.000 kíp nổ bị mất cắp (Hình 2).

 

Quan sát của PV, khu vực mỏ đá Khe Diều và dãy nhà kho cũng là chỗ ở của công nhân, nằm bên cạnh khu vực ruộng lúa và lăng mộ của người dân. 

Lê Kông

Bạn đang đọc bài viết Người dân hoang mang vì số phận 4.000 kíp nổ bị mất cắp tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục