Người đàn ông chèo thuyền một mình vượt Thái Bình Dương [VIDEO]

Beeden cho biết: ‘Đây là một thử thách khó khăn, và có lẽ tôi sẽ chỉ làm được một lần trong đời.’

Theo The Guardian, hôm 27/12 vừa rồi, Briton John Beeden – một nhà thám hiểm đã trở thành người đầu tiên trên thế giới chèo thuyền một mình từ Bắc Mỹ tới Australia.

John Beeden xuất phát từ thành phố San Francisco, Mỹ hôm 1/6. Mỗi ngày anh chèo khoảng 15 tiếng đồng hồ và sau 209 ngày lênh đênh trên biển mới qua được Thái Bình Dương.

Tổng cộng, người đàn ông 53 tuổi này đã di chuyển một quãng đường dài tới 7.400 hải lý (tương đương khoảng 14.500km).

Khi đặt chân đến Australia, Beeden được rất nhiều quan chức địa phương đón chào.

Beeden là một cựu vận động viên chèo thuyền sống tại thành phố Ontario (Canada). Cách đây 3 năm, ông cũng đã vượt Đại Tây Dương, sau 53 ngày chèo thuyền trên quãng đường dài 2.600 hải lý.

John Beeden cho biết, ban đầu, khi quyết định chinh phục Thái Bình Dương bằng thuyền, ông dự kiến mất từ 140-180 ngày để đến được Cairns ở phía Đông Bắc Australia. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu, nên phải mất tới 209 ngày lênh đênh trên biển mới kết thúc hành trình hôm 27-12.

Briton John Beeden chia sẻ trạng thái trên mạng xã hội Twiter.
(Tạm dịch: Đã đặt chân tới Australia lúc 10h sáng. Thật là hạnh phúc khi có mặt trên mảnh đất này và được thưởng thức chút đồ ăn nhẹ.)

Phát biểu trên tờ Sky News sau chuyến đi lịch sử, Beeden chia sẻ: ‘Đây là một công việc khó khăn, và có lẽ tôi sẽ chỉ làm được một lần trong đời. Thật khó để diễn tả được hết cảm xúc của tôi. Tôi từng vượt Đại Tây Dương cách đây 3 năm. Sau đó, tôi quyết định thử thách mình với quãng đường xa hơn. Tôi không mấy quan tâm đến những kỉ lục, tôi làm vì thích được chinh phục những thử thách lớn.’

Nói trên BBC, Cheryl – vợ của Beeden cho biết: ‘Anh ấy là một người đàn ông tuyệt vờ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang