Để dân tử vong tại trụ sở: Kỷ luật chánh phó công an xã

Triệu tập công dân về trụ sở làm việc, nhưng lại để người này tử vong trong tư thế treo cổ nên trách nhiệm thuộc về ban công an xã.

Ngày 9/2, ông Võ Thành Đồng, Chủ tịch UBND xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đã tổ chức họp kiểm điểm ban công an xã sau khi xảy ra vụ vụ một người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở. Nạn nhân là ông Nguyễn Thành N. (SN 1971), trú tại xóm 9, xã Thọ Thành.

Mặc dù chưa có kết luận về nguyên nhân nạn nhân tử vong, nhưng trong sự việc này có trách nhiệm của ban công an xã, khi triệu tập công dân về làm việc lại không quản lý, dẫn đến việc đau lòng.

Nơi một người dân tử vong trong trụ sở công an

Sau khi thống nhất, UBND xã Thọ Thành đã kỷ luật bằng hình thức kiểm điểm cảnh cáo trưởng và 2 phó công an xã; đồng thời yêu cầu ban công an xã rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự.

Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, trên thi thể có một vết rách bên trái dài khoảng 2cm, một vết tụ máu quanh cổ. Nguyên nhân tử vong được xác định là tự tử bằng sợi dây giày thể thao.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 6/2, anh N. sau khi uống rượu ở đám cưới về, xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với vợ là chị Nguyễn Thị Tr. (SN 1975). Trong lúc không kiềm chế được bản thân, anh N. chạy vào nhà, lấy dao lao ra chém vợ khi chị Tr. đang ngồi giặt quần áo ở ngoài giếng.

Người nhà đã nhanh chóng đưa chị Tr. đến Trạm Y tế xã Thọ Thành để cấp cứu và khâu 6 mũi, đồng thời báo cáo sự việc cho công an địa phương. Ngay sau đó, Công an xã Thọ Thành đã tới hiện trường, lập biên bản vụ việc và yêu cầu anh N. đến trụ sở công an xã để làm việc.

Tại trụ sở công an, do say rượu, anh N. không viết được bản tường trình. Các công an viên đã cho anh N. nằm nghỉ tại phòng kho (có cửa thông với phòng trực của công an xã).

Khoảng 20h15 cùng ngày, anh Nguyễn Văn Thương (công an viên) vào phòng kiểm tra thì phát hiện anh N. tử vong trong tư thế treo cổ trên cửa sổ. Ngay sau đó, Phòng Pháp y Công an tỉnh Nghệ An đến khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến 4h ngày 7/2, cơ quan chức năng đã khám nghiệm xong tử thi và bàn giao thi thể cho gia đình.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

  • Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

    Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp