Người đi xe biển xanh vi phạm sẽ bị thông báo về cơ quan

09:01 01/07/2013

Để chấn chỉnh tình trạng chuyển quyền sử dụng, thanh lý, bán xe của cơ quan Nhà nước cho doanh nghiệp, tư nhận nhưng không làm thủ tục theo quy định. Công an Thanh Hóa sẽ tiến hành tổng kiểm tra, xử lý xe biển xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong thời gian qua, một số cơ quan Nhà nước đã chuyển quyền sử dụng, thanh lý, bán xe cho các doanh nghiệp, tư nhân…nhưng chưa làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu theo quy định dẫn đến việc quản lý xe biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng (gọi tắt là xe biển xanh) chưa chặt chẽ. Có trường hợp lợi dụng xe biển xanh để vi phạm pháp luật.

Một số người điều khiển xe biển xanh của các cơ quan Nhà nước chưa thực sự gương mẫu khi tham gia giao thông, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, khi lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý không nghiêm túc chấp hành, có sự can thiệp từ cơ quan của lái xe đó.

Miền trung -  Người đi xe biển xanh vi phạm sẽ bị thông báo về cơ quan
 Công an Thanh Hóa s "mạnh tay" với xe biển xanh vi phạm.

Trước khi đi vào thực hiện kế hoạch, Công an Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền về mở đợt kiểm tra, xử lý các loại xe và người điều khiển xe biển xanh để người dân biết…

Để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, Công an Thanh Hóa sẽ tiến hành rà soát, thống kể các xe biển xanh đã đăng ký, quản lý tại Thanh Hóa; thống kê các xe đã chuyển quyền sử dụng, thanh lý nhưng chưa làm thủ tục sang tên theo quy định để thông báo cho lực lượng tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với những xe cần phải thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có xe; đối với những xe đã chuyển quyền sử dụng cho các cơ quan, tập thể, cá nhân bên ngoài nhưng chưa thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thi yêu cầu cơ quan đơn vị đó có trách nhiệm giải quyết dứt điểm và phối hợp với CSGT thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, chuyển quyền sử dụng thoe quy định.

Trường hợp không thể xác định được tên, địa chỉ của cơ quan, tập thể, cá nhân đã mua xe thì yêu cầu cung cấp thông tin cần thiết cho CSGT năm để xử lý thông qua công tác nghiệp vụ Công an.

Thực hiện việc thông báo các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đến nơi công tác, học tập, cư trú của người điều khiển xe biển xanh. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 16/7 đến hết năm 2013.

Theo Duy Tuyên (Dân trí)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Người đi xe biển xanh vi phạm sẽ bị thông báo về cơ quan tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục