Người dùng iPhone 'tố' Google 'lén theo dõi'

Hàng chục người sử dụng iPhone tại Anh đã đệ đơn lên tòa án kiện hãng công nghệ tìm kiếm vì cho rằng hãng này đã lén theo dõi hành vi duyệt web trên trình duyệt Safari.

Thông tin trên được tờ The Guardian đưa tin. Theo bản tin này, nhóm khoảng 10 người Anh đã khởi kiện Google vì cho rằng hãng này đã âm thầm theo dõi thói quen trên Internet qua cookies trong trình duyệt Safari. Theo luật sư của hãng luật Olswang (Luân Đôn), đây là lần đầu tiên Google bị đe dọa bởi một nhóm người vì liên quan tới quyền riêng tư tại Anh.

Trong đơn cáo buộc của mình, nguyên đơn kiện Google vi phạm quyền riêng tư, xâm phạm bất hợp pháp, lạm quyền máy tính và vi phạm Đạo luật Bảo vệ dữ liệu năm 1998, đồng thời yêu cầu Google giải trình cách thức hãng sử dụng thông tin bị cáo buộc xâm phạm bất hợp pháp. Ngoài ra, họ muốn biết bao nhiêu dữ liệu đã bị “nhòm ngó” và trong thời gian bao lâu.

The Guardian cho biết, thiệt hại do vụ kiện mang lại có thể lên tới hàng triệu USD vì có khoảng 10 triệu người dùng Anh đang sử dụng sản phẩm Apple và có thể đứng về phía nguyên đơn. Hiện Google vẫn chưa bình luận gì về sự việc này.

Trước đó, vào tháng 11/2012, Google đã bị phạt 22,5 triệu USD trong vụ kiện tương tự.

Khánh Tuân (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam