Người già Trung Quốc mướt mồ hôi ở hội chợ mai mối

Tại hội chợ mai mối tổ chức ở Sơn Đông, Trung Quốc ngày 14/7, các bậc cha mẹ bận rộn với hy vọng “con mình sẽ sớm tìm được một nửa như ý”.

Ở Trung Quốc, việc tìm ý trung nhân tại các hội chợ mai mối ngày càng giống như một hình thức “giao dịch” trong mua bán: một bên đưa ra các điều kiện của mình, bên còn lại tự cân đối yêu cầu với năng lực bản thân rồi hình thành “giao kèo” hôn nhân.

Một ông bố đã bạc đầu chăm chú đọc thông tin của các tờ giấy ghi điều kiện tuyển bạn đời để mong tìm được một ý trung nhân phù hợp cho con
Một ông bố đã bạc đầu chăm chú đọc thông tin của các tờ giấy ghi điều kiện tuyển bạn đời để mong tìm được một ý trung nhân phù hợp cho con

Vẻ mặt mệt mỏi của một cô gái trước quá nhiều thông tin tìm bạn đời.

Điều kiện “bất di bất dịch” để "giao dịch" có cơ hội thành công cao nhất là: có xe, có nhà, có một công việc tốt, thu nhập cao, gương mặt tuấn tú. Những tiêu chí thực dụng này đã trở thành mục tiêu theo đuổi của người Trung Quốc.

Cô cẩn thận ghi chép lại các thông tin được dán trên bảng.

Có thể nói, hình thức tìm hiểu bạn đời tại các hội chợ mai mối ở Trung Quốc đã bắt đầu thay thế cho kiểu tình yêu lãng mạn trước đây.

Những tờ giấy dán kín mít khắp cả hội trường là cơ hội cho các bậc phụ huynh tìm được một người bạn đời phù hợp cho con mình.

Dường như trong vấn đề này, xã hội Trung Quốc đang quay lại thời phong kiến, khi các ông bố, bà mẹ là người chủ động tìm 'ứng viên' phù hợp rồi dựng vợ gả chồng cho con.

Vì vậy mà họ rất tỉ mỉ ghi chép lại thông tin tại ngày hội này.

Vì thế, trong hội chợ mai mối, số lượng người già có vẻ áp đảo so với thanh niên.

Các ông bố bà mẹ đến hội chợ mai mối, chăm chú đọc các hồ sơ, miệt mài ghi chép, cân nhắc, suy tính từng tiêu chí để tìm người phù hợp cho con.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday