Người giàu nhất Ấn Độ được bảo vệ như ‘báu vật’

07:45 25/04/2013

Ấn Độ sẽ triển khai một đội biệt kích tinh nhuệ để bảo vệ người giàu nhất nước Mukesh Ambani vì sợ ông này trở thành mục tiêu của bọn khủng bố.

Bộ Nội vụ Ấn Độ đã quyết định phái 26-27 thành viên đội quân bán quân sự tinh nhuệ thuộc lực lượng cảnh sát dự bị trung ương tới bảo vệ ông Ambani và tòa nhà chọc trời Antilia trị giá 1 tỷ USD của ông này sau khi nhận được các đe dọa của nhóm khủng bố Mujahideen. Tòa nhà Antilia hiện trấn giữ đường chân trời Mumbai.

Ông Ambani hiện là người giàu có nhất Ấn Độ đồng thời là người giàu thứ 22 trên thế giới với tài sản cá nhân lên tới 21,5 tỷ USD. Ambani được thừa hưởng quyền lãnh đạo công ty lớn nhất Ấn Độ từ người cha Dhirubhai, người đã lập nên công ty từ một khởi điểm rất khiêm tốn ở Aden, nơi ông làm nhân viên bơm xăng.

Tiêu điểm - Người giàu nhất Ấn Độ được bảo vệ như ‘báu vật’
Người giàu nhất nước .

Ông Dhirubhai được cho là làm giàu bằng cách nấu chảy các đồng xu Yemen và sau đó bán chúng với giá cao hơn. Sau này, ông Dhirubhai nổi danh với tên gọi "Hoàng tử Polyester" sau khi lập nên công ty vật liệu lớn nhất Ấn Độ. Hiện nay, công ty Reliance Industries Limited đã thống lĩnh ngành công nghiệp dầu và khí Ấn Độ và thế giới.

Dù số tài sản của ông Ambani là của tư nhân song chính phủ Ấn Độ coi ảnh hưởng kinh tế của ông là sống còn đối với lợi ích quốc gia và quyết bảo vệ tỷ phú này khỏi sự đe dọa của bọn khủng bố.

"Chúng tôi xác nhận rằng đã được lệnh bảo đảm an toàn cho ông Ambani theo chỉ thị của Bộ Nội vụ. Ông Ambani sẽ phải thanh toán 15lakhs một tháng", một phát ngôn viên lực lượng cảnh sát dự bị trung ương cho hay.

Quyết định trên đã các lãnh đạo đối lập và những nhà hoạt động vì quyền phụ nữ lên án khi mà nó diễn ra vào thời điểm chính phủ không thể bảo vệ được phụ nữ và trẻ em khỏi các vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

Theo Vietnamnet

Bạn đang đọc bài viết Người giàu nhất Ấn Độ được bảo vệ như ‘báu vật’ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục