Người gốc Hoa bị nghi đốt lãnh sự Trung Quốc ở Mỹ

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI ngày 6/1 cho biết đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ cố tình phóng hỏa lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco. Tên này được xác định là người gốc Hoa.

Tin tức từ AP dẫn lời phụ trách đặc vụ FBI ông David J. Johnson cho biết nghi phạm là Yan Feng, 39 tuổi. Tên này bị bắt hôm thứ Sáu tuần trước sau khi gọi điện cho cảnh sát tại ngoại ô San Francisco.

FBI đã dàn xếp để cho tên này ra tự thú.

Lãnh sự Trung Quốc

Cửa vào tòa lãnh sự bị cháy sém.

Feng, hiện mang quốc tịch Mỹ, đã xuất hiện trước một tòa án hôm thứ Hai vừa qua, bị tạm giam vì tội danh phá hủy tài sản của một chính phủ nước ngòai và tội phóng hỏa, ông Johnson cho biết.

FBI không công bố động cơ của hành động trên, mà chỉ cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên ông Johnson cho rằng FBI không nghĩ đây là một vụ khủng bố, hay có liên quan tới chính trị hoặc nhân quyền.

“Ngay thời điểm này chúng tôi chỉ xem đây như một vụ phạm tội”, ông Johnson nói.

Vụ phóng hỏa xảy ra trong ngày Năm mới, khiến một lối vào tòa lãnh sự bị cháy rụi và gây thiệt hại bên trong sảnh tòa nhà.

Các nhân viên lãnh sự cho biết, camara giám sát đã ghi lại được hình ảnh một người đi ra khỏi một chiếc xe tải hạng nhẹ cùng 2 can xăng. Tên này đã đổ xăng vào tòa nhà và châm lửa.

FBI khẳng định họ đã thu giữ được một chiếc xe tải mini màu trắng, được tin là chiếc xe đã bị ghi hình.

Theo AP/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo