Người mẹ tai biến run rẩy xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho con

Người mẹ giọng run rẩy trình bày đã mất đi một người con trai, con dâu bị ung thư, bản thân cũng bị tai biến, giờ chỉ còn có mỗi Thắng là chỗ dựa duy nhất nên mong tòa xem xét giảm nhẹ tội cho con bà

Ngày 27/4, phiên tòa xét xử bị cáo Chu Mạnh Thắng (SN 1975, trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội) bị truy tố về tội giết người đã được mở tại TAND TP. Hà Nội. Điều khiến nhiều người chú ý trong phiên tòa là hình ảnh người mẹ già, thân hình gầy guộc, chỉ còn lại da bọc sương, bên cạnh là chiếc khăn mặt màu xanh chốc chốc lại được bà đưa lên lau nước mắt.

Bị cáo Chu Mạnh Toàn hầu tòa ngày 27/4 tại TAND TP. Hà Nội

Đó chính là mẹ của bị cáo Thắng. Tội trạng của con bà đã rõ ràng, khi được HĐXX cho trình bày, bà run rẩy vịn chiếc gậy ba – toong từ từ đứng lên. Tay cầm tờ giấy trong đó viết có viết vài chữ, giọng méo xệch, bà trình bày rằng đứa con trai thứ hai của bà cũng chết trong trại, con dâu bị ung thư, bà chỉ còn có mình Thắng để trông cậy, mong Tòa rộng lòng thương cảm trước hoàn cảnh mà giảm nhẹ tội cho con bà.

Chứng kiến sự việc này, nhiều người cũng thấy ái ngại, đáng thương cho bà cụ ở cái tuổi gần đất xa trời, đứa con duy nhất giờ cũng vướng vòng lao lý.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Nếu như không có hành động côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật của Thắng thì một con người cũng không phải bỏ mạng một cách oan uổng. Bản thân Thắng cũng sẽ có cơ hội được hưởng những tháng ngày tự do để chăm sóc mẹ già.

Đồng phạm với Thắng trong vụ án “Giết người” còn có Chu Mạnh Toàn (SN 1979, là em ruột Thắng) và Hoàng Đặng Sơn (SN 1985, trú tại phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) cũng đã phải nhận những bản án nghiêm khắc cho hành vi phạm pháp của mình. Riêng Thắng, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, 6 năm sau thì bị bắt lại theo lệnh truy nã.

Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, hôm nay Thắng cũng phải trả giá cho việc làm sai trái của mình đã gây ra năm xưa.

Qua giọng đọc đanh thép của vị đại diện VKS, tội trạng của Thắng được làm rõ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe