Người Nga ngày càng 'nghiện' ông Putin

08:07 30/07/2016

82% người Nga ủng hộ mọi hành động của Tổng thống Vladimir Putin.

Sputnik News (Nga) dẫn kết quả điều tra độc lập của Trung tâm Levada ngày 27/7 cho thấy, tỷ lệ người dân Nga ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin trong tháng 7 vừa qua lên tới 82%. Trong khi đó tỷ lệ người dân Nga tin tưởng người đứng đầu Điện Kremlin cũng đạt tới 53%. Người đứng thứ 2 là Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu (24%).

6 tháng liên tiếp Tổng thống Putin đều đạt được tỉ lệ ủng hộ cao.

Đây đã là tháng thứ 6 liên tiếp ông Putin đạt tỷ lệ ủng hộ cao như vậy. Nếu như tháng 6, kết quả điều tra đạt 81% thì trong tháng 7 đã tăng lên đáng kể. Cũng trong bài điều tra xã hội học này, Tổng thống Putin cũng giành được sự ủng hộ cao hơn của người dân so với các quan chức lãnh đạo khác.

Cụ thể, Thủ tướng Dmitry Medvedev chỉ nhận được 55% sự tán thành, mức độ người dân hài lòng với các công việc của chính phủ Nga chỉ được 51%, Duma Quốc gia Nga thậm chí chỉ đạt tỷ lệ ủng hộ 42%.

Gần một nửa số người được hỏi (46%) tin rằng đất nước đang đi đúng hướng phát triển, trong khi 37% thể hiện quan điểm không đồng tình, phần còn lại không đưa ra một câu trả lời rõ ràng.

Cuộc thăm dò trên được thực hiện với 1.600 người Nga sinh sống tịa 48 khu vực khác nhau trên lãnh thổ Nga.

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết Người Nga ngày càng 'nghiện' ông Putin tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục