Người nhà bệnh nhân vạ vật 'hành xác' ở bệnh viện

Giữa cái nóng ngột ngạt, nhiều người nhà bệnh nhân phải chịu cảnh nằm, ngồi vạ vật tại các bệnh viện lớn.

Do số lượng bệnh nhân và người nhà đổ về quá lớn nên nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội đang diễn ra tình trạng quá tải. Không chỉ các bệnh nhân khổ sở vì chịu cảnh nằm chung giường chật chội, những người thân từ quê đi theo chăm sóc cũng phải chịu cảnh lăn lóc vì không có chỗ nghỉ ngơi.

Đến một bệnh viện ở trung tâm Hà Nội trong một ngày hè oi bức, chúng tôi đã được chứng kiến những cảnh người nhà bệnh nhân hoặc người đến khám bệnh phải chen chúc, ngồi chờ giữa trời nắng. Hình ảnh người nhà bệnh nhân mệt mỏi nằm ngủ cạnh góc tường khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Tận dụng gốc cây gần thùng rác để mắc võng, thậm chí không có võng, người đi chăm sóc bệnh nhân chấp nhận nằm đất, kể cả khi trời vừa hết mưa, sân bệnh viện còn đọng nước. Người chờ khám thì thất thần, mệt mỏi vì người "cùng cảnh ngộ" quá đông. Những hình ảnh này là "chuyện thường ngày" ở bệnh viện.

Một số hình ảnh ghi nhận một buổi sáng tại Bệnh viện Bạch Mai, sau cơn mưa:

Nhiều gốc cây trong bệnh viện được người nhà bệnh nhân tận dụng mắc võng ngả lưng, kể cả gốc cây kề thùng rác...

Không đủ cây mắc võng, không ít người chấp nhận nằm đất. "Vẫn biết là trời vừa mưa xong, nằm đất sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, nhưng mệt quá, chỉ cần tìm một chỗ ngã lưng là được", chị Thu Thùy, Ba Vì, Hà Nội, chia sẻ.

Không có võng, lấy ghế bệnh viện làm giường

Người dân "rủng rỉnh" tiền hơn thì mua giường gấp để nằm. Giường gấp mua trước cổng bệnh viện với giá 200 nghìn đồng. Chiếc giường di động này đặt mọi nơi, từ cửa phòng bệnh tới sân bệnh viện...

Do mưa nên người dân bê giường dựng ở hành lang bệnh viện và nằm luôn lên lan can.

Không có giường gấp, võng, ghế bệnh viện, nhiều người vạ vật các gốc cây hoặc "ghé mông" lề công viên bệnh viện. Chị Vinh (Hà Nội) chia sẻ: "Giờ sân bệnh viện lát gạch ngồi còn sạch sẽ, xưa là mặt đất, mệt quá, đông đúc cũng phải kê túi bóng, giấy báo mà ngồi cho thoáng, đỡ căng thẳng, nhường không gian phòng bệnh cho bệnh nhân".

Người nuôi bệnh nhân vật vờ nhiều ngày, người chờ khám thì thất thần, mệt mỏi vì người cùng cảnh quá đông...

P.Sang (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu