'Người phát hiện ra Messi' tìm cách bắt bệnh cho Barca

Carles Rexach, HLV có công đưa Messi từ Argentina tới Tây Ban Nha cho rằng, đội bóng xứ Catalan cần có thêm ít nhất một cầu thủ đủ khả năng quyết định trận đấu nếu muốn đạt thành tích tốt hơn mùa bóng năm nay.

Theo Rexach, Barca rõ ràng đang phải vật lộn với căn bệnh "phụ thuộc vào Messi". Và chỉ có một phươngi pháp duy nhất có thể chữa lành căn bệnh này là mua thêm cầu thủ có khả năng quyết định trận đấu giống như ngôi sao người Argentina.

"Barca không thể dựa dẫm quá nhiều vào một cá nhân, điển hình là Messi trong mùa giải vừa qua. HLV Vilanova cần có thêm một cầu thủ tương tự", Rexach nói trên tờ Diario Sport. "Neymar có thể là một giải pháp, nhưng ký hợp đồng với cậu ấy sẽ tốn rất nhiều tiền vì Real cũng muốn mua".

Rexach và cầu thủ hay nhất năm ngoái Lionel Messi.

Đánh giá về chức vô địch La Liga năm nay, Rexach cho rằng Barca đã phải trải qua một chặng đường chông gai mà minh chứng là những lần mất điểm đầu năm nay. Quan điểm này đi ngược với suy nghĩ đội bóng xứ Catalan đã có một mùa giải dễ dàng với chức vô địch trước 4 trận cuối.

"Barca trên thực tế đã phải đối phó với nhiều vấn đề về nhân sự, từ Vilanova cho đến Abidal. Điều đáng khen là đội bóng vẫn tiến lên. Đây là một Liga thật đặc biệt", Rexach nói.

Năm 2000, Rexach chính là người ký thỏa thuận trên một tờ giấy ăn về việc nhận Messi vào lò đào tạo La Masia. Hưởng lợi từ quyết định lịch sử đó, đến nay Barca đã giành 3 chức vô địch Champions League và 5 La Liga với sự giúp sức của M10.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Ronaldo giúp BĐN chiến thắng; Confed Cup có đội đầu tiên bị loại

    Ronaldo giúp BĐN chiến thắng; Confed Cup có đội đầu tiên bị loại

  • Confed Cup: Sao PSG giúp Đức thắng sát nút Australia

    Confed Cup: Sao PSG giúp Đức thắng sát nút Australia

  • Khuất phục hiện tượng, U20 Anh lần đầu tiên vô địch U20 World Cup

    Khuất phục hiện tượng, U20 Anh lần đầu tiên vô địch U20 World Cup