Người phụ nữ 32 năm bồng con tha phương tìm công lý cho người mất

Suốt 32 năm ròng rã, bà mang theo hai con nhỏ, tha phương mòn mỏi đi tìm công lý.

VKSND xin lỗi người đã chết!

Năm 1983, ông Phùng Văn Cung (SN 1928, đã mất), cha của bà Phùng Thị Kim Oanh (SN 1956, ngụ 52/1 đường Trần Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) bị bắt giam, sau đó bị TAND tỉnh Gia Lai- Kon Tum (nay là tỉnh Gia Lai) kết án 3 năm tù. Quá trình đi gõ cửa cơ quan chức năng để minh oan cho cha, 4 người thân trong gia đình bà Oanh cũng lần lượt vào tù.

Sau một thời gian dài họ bị cơ quan tiến hành tố tụng giam giữ, TAND tỉnh Gia Lai - Kon Tum đã trả tự do. Trong gia đình bà Oanh, ông Phùng Trọng Hùng (SN 1967, em trai bà Oanh) đã mất vẫn phải mang trên mình bản án oan. Hơn 32 năm qua, để đòi lại công bằng cho người em trai, bà Oanh phải tha phương chịu bao cay đắng, tủi nhục.

Chiều 15/4, PV báo ĐS&PL có dịp gặp bà Oanh, người hơn 32 năm qua mòn mỏi đi tìm công lý cho người thân. Căn nhà cấp bốn, xập xệ nằm khuất sâu bên trong con hẻm chật chội.

Rót nước mời khách, bà Oanh phấn khởi nói: “Sáng 8/4 vừa qua, tại hội trường trụ sở UBND phường Diên Hồng (TP.Pleiku), ông Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi xin lỗi công khai em trai tôi là Phùng Trọng Hùng và gia đình, trước các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.

Tôi vui vì nỗi oan khuất của gia đình đã được giãi bày trước công luận, được hàng xóm thấu hiểu. Em trai tôi nơi chín suối đã có thể cười”.

Nói đến đây, bà Oanh thở dài lo lắng: “Ngày người thân được minh oan, cũng là lúc tôi phải đối diện với khoản nợ nần khổng lồ. Hơn 32 năm đi kêu oan, tôi đã phải thế chấp, vay mượn tiền bạc, hao tổn vật chất tinh thần không thể nào kể hết. Cơ quan thực thi pháp luật đã nhận sai, xin lỗi, nhưng họ vẫn nhập nhằng chưa chịu làm rõ vấn để bồi thường”.

Bà Phùng Thị Kim Oanh trò chuyện với PV tại nhà riêng.

Theo lời bà Oanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội