Người phụ nữ đồng tính đứng sau thành công của Obama

Đằng sau thành công của Obama có dấu chân của một người phụ nữ đồng tính.

Ellen – Bà là ai?

Ellen tên thật là Ellen Lee DeGeneres, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1958. Ellen là một danh hài độc thoại, MC truyền hình và là một nữ diễn viên thành công.

Ellen Degeneres – người phụ nữ phi thường

Bà thủ vai chính trong sê-ri phim truyền hình sitcom “Ellen” từ năm 1994 đến năm 1998 và là MC của chương trình riêng mình mang tên “The Ellen DeGeneres Show” từ năm 2003.

Ellen trong 1 buổi ghi hình với Cory Monteith

Trong lĩnh vực điện ảnh, nổi bật nhất phải kể đến Giải Sao Thổ dành cho Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất mà bà đạt được. Ellen đã giành được khi lồng tiếng nhân vật Dory trong phim hoạt hình ăn khách “Finding Nemo” –“Đi Tìm Nemo”, điều chưa từng có tiền lệ. Bà đã có vinh dự được ngồi ghế giám khảo mùa 9 của cuộc thi “American Idol”-“Thần Tượng Âm Nhạc Mỹ” và được dẫn chương trình chính Giải Thưởng của Viện Hàn Lâm và Giải Emmy.

Ellen làm giám khảo American Idol mùa 9

Ellen đã làm nên những điều kì diệu khi giành lấy liên tiếp 13 giải Emmy và vô số các giải thưởng cho chương trình và hoạt động từ thiện của bà.

Người phụ nữ đồng tính và giấc mơ của Obama

Từ một thượng nghị sĩ nhỏ bang Illinois đến ứng cử viên cho vị trí tổng thống Mỹ vào mùng 10 tháng 2 năm 2007 quả là một con đường không có hoa hồng. Vậy mà sau một năm, vào ngày 27 tháng 2, Obama đắc cử tổng thống, trở thành vị tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ trong chiến dịch tranh cử năm 2008. Người góp phần không nhỏ đem hình ảnh của ông ra công chúng 1 cách rộng rãi không ai khác chính là Ellen và chương trình The Ellen Show của bà. Ông đến với công chúng một cách gần gũi và đời thường hơn.

Barack Obama, Ellen và “Don’t Stop The Music” đã gây sự phấn khích tới khán giả

The Ellen Show là 1 trong những talkshow truyền hình có rating cao nhất Mỹ ( 8,7/10 với hơn 46 triệu khán giả theo dõi hàng tuần ) và là chương trình có lượng khán giả phong phú nhất từ trước đến giờ. Hơn nữa, phong cách hài hước có phần châm biếm của bà trong lối nói thu hút rất nhiều người xem và điều này mang lại nhiều thuận lợi cho Obama.

Thậm chí phu nhân Michelle Obama cũng được mời tham gia chương trình và cũng có những phút giây “lắc lư” cùng Ellen. Ellen đã đưa hình ảnh gia đình thượng nghị sĩ đến gần khán giả nhất, cho thấy họ là những người lãnh đạo tiềm năng nhất và xứng đáng với vị trí Tổng thống danh giá.

Việc Ellen thú nhận giới tính thật của mình trong chương trình The Oprah Winfrey Show năm 1997 cũng đã góp phần không hề nhỏ cho chiến dịch tranh cử năm 2008 của Obama khi ông tuyên bố ông ủng hộ hôn nhân đồn tính rộng rãi trên khắp 50 bang Hoa Kỳ.

Ellen bước ra khỏi vỏ bọc để sống thật với bản thân

Ellen đã cùng Hội LGBT đấu tranh cho hôn nhân cùng giới từ lâu và việc Obama công khai như vậy đã chiếm được số đông phiếu bầu từ các cử tri.

1 buổi ghi hình thường nhật của Ellen

Trong 1 buổi ghi hình năm 2008, Ellen Degeneres đã có 1 bài nói đầy cảm xúc 1 ngày sau khi Obama trở thành Tổng Thống Mỹ tuyên bố ủng hộ hôn nhân đồng tính. Bà nói rằng : “Thực sự vô cùng quan trọng với tôi rằng 2 người cùng giới có thể kết hôn với nhau”. Bà tái hiện lại giây phút Obama công khai ủng hộ trên ABC News : “Tổng Thống Obama vừa mới đây đã có 1 bài phát biểu trước công chúng Mỹ rằng ông thấy kết hôn với người mình yêu dù là đồng tính đi chăng nữa cũng là điều thuậ theo tự nhiên”. Ellen thú nhận rằng bà đã vỡ òa ngay lúc đó : “ Có những giây phút trong lịch sử nhân loại khi mà có người có đủ dũng khí để đức tin của chính mình, và hành động này thay đổi tất cả, mãi mãi. Phải là 1 người dũng cảm mới có thể đứng lên chống cự như thế - đặc biệt là trong mùa tranh cử khi mà nhất cử nhất động đều bị báo chí soi mói. Vậy nên tôi cảm ơn ngài Tổng Thống rất rất rất nhiều!”.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp