'Người rừng' bị cột vào giường ở bệnh viện

Đề phòng cha con ông Thương bỏ về lại rừng, bệnh viện đã cột nhẹ vào giường bệnh viện trong khi truyền nước biển. Hiện sức khỏe của cha con "người rừng" đã ổn định.

Đến sáng 9/8, qua gần 2 ngày được các bác sĩ tại trung tâm y tế huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) tích cực chăm sóc, tuy chưa thể hồi phục hoàn toàn nhưng sức khỏe của "người rừng" cha là ông Hồ Văn Thương (82 tuổi) đã tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đề phòng ông trở lại rừng, các BS đã buộc tay ông vào giường bằng sợi vải.

Thỉnh thoảng ông Thanh vẫn có thể ngồi dậy khi khách đến thăm. BS Châu Văn Thương, giám đốc trung tâm y tế huyện Tây Trà, cho biết qua thăm khám thì thấy do tuổi cao và ăn uống, sinh hoạt kham khổ trong rừng sâu nên sức khỏe kém, chứ đến thời điểm này chưa phát hiện ông Thương có bệnh gì nghiêm trọng.

Về phía chính quyền địa phương, ông Hoàng Anh Ngọc, chủ tịch UBND huyện Tây Trà, cho biết ngay khi cha con ông Thanh được đưa về vào chiều tối 7/8, lãnh đạo huyện đã đến thăm, động viên người thân; tặng quà và hỗ trợ 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, đối với ông Thanh, huyện chỉ đạo trung tâm y tế phải quan tâm, chăm sóc đặc biệt.

Còn "người rừng" con là anh Hồ Văn Lang (41 tuổi), thì huyện giao trách nhiệm cho xã Trà Phong cử người trông chừng để tránh trường hợp anh bỏ về lại rừng; làm thủ tục cấp đất để làm nhà cho cha con ông Lang.

Ông Thanh đang được các BS khám bệnh và truyền nước.

Cha con "người rừng" tại bệnh viện. Đề phòng ông Thanh bỏ trốn, bệnh viện cột nhẹ tay ông vào giường bằng vải trắng.

Người thân làm lễ cúng mừng ngày trở về của anh Lang.

Anh Lang đã bắt đầu hòa nhập với cộng đồng. Anh được cậu bé dạy cách bắn ná.

"Người rừng" con thưởng thức chén rượu đầu tiên của cuộc đời mình.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang