Người thừa kế ngai vàng nước Anh sắp chào đời

Truyền thông thế giới đang háo hức tụ tập bên ngoài bệnh viện St. Mary phía Tây London để đếm ngược những giờ phút cuối cùng chào đón sự ra đời của người thừa kế tương lai cho ngai vàng nước Anh.

Đứa con đầu lòng của công tước và nữ công tước xứ Cambridge sẽ được sinh ra ở tư mật Lindo Wing của bệnh viện Saint Mary. Đó cũng chính là nơi Hoàng tử William ra đời cách đây 31 năm. Công nương Diana, người đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi vào năm 1997 sau khi chia tay với thái tử Charles cũng hạ sinh hoàng tử Harry ở đó.

Sự ra đời của người thừa kế ngai vàng nước Anh chỉ còn tính theo giờ

Con của hoàng tử William và nữ công tước Catherine thuộc dòng trưởng nên dù sinh ra là nam hay nữ cũng sẽ được thừa kế ngai vàng Anh sau bố của em bé. Em bé sẽ là người đứng ở vị trí thứ ba trong hàng nối ngôi. Quyết định này đẩy hoàng tử thứ Harry, em trai của hoàng tử cả William xuống vị thế thấp hơn trong danh sách nối ngôi.

Trước đây, người thừa kế là nam được ưu tiên hơn nữ giới, nhưng chính phủ Anh đã thay đổi các quy tắc truyền ngôi. Các quan chức hoàng gia công bố tuần trước rằng em bé sẽ được đặt tên, và sẽ có danh hiệu Hoàng tử hay Công chúa Cambridge của Hoàng gia Anh.

Hình ảnh tuyệt đẹp căn phòng tương lai của 'em bé vàng' nước Anh:

C.K

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp