Người tình Berlusconi cầu xin Đức giáo hoàng giúp đỡ

Bạn gái của cựu thủ tướng Italia đã cầu xin Đức giáo hoàng Francis ban ân huệ được yết kiến tại tòa thánh Vatican để lắng nghe câu chuyện của Berlusconi.

Một ngày sau khi Thượng viện Ý thông qua việc trục xuất đối ông Berlusconi, khiến Francesca Pascale, 28 tuổi, người tình của ông Berlusconi, không thể chịu đựng được và gọi hành động đó như "một cuộc đảo chính".

Tờ Corriere della Sera đã trích dẫn lời cô Pascale: “Tôi đang cầu xin Đức giáo hoàng Francis. Cầu xin ông ấy hãy chấp nhận tôi và lắng nghe câu chuyện của Berlusconi.

Ông Berlusconi và người tình Pascale tại một cuộc biểu tình ở Roma sau khi Quốc hội phế truất. Ảnh Roberto Monaldo/AP.

Gần đây cũng xuất hiện nhiều tin đồn ở thủ đô Roma rằng thủ tướng Nga Vladimir Putin sẽ cân nhắc cấp cho "ông bạn già" Berlusconi một hộ chiếu ngoại giao Nga để đến Tòa thánh, tuy nhiên phát ngôn viên của thủ tướng Nga đã bác bỏ những lời đồn đoán trên.

Pascale từng là một MC truyền hình nổi tiếng ở Naples, cô cũng không dấu niềm mong mỏi được trở thành người “nâng khăn, sửa túi” cho Berlusconi khi ông chấm dứt hoàn toàn cuộc hôn nhân với người vợ cũ Veronica Lario.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu của thượng viện, Pascale nói cô muốn đưa người đàn ông của mình đi thật xa, thoát khỏi những kẻ “ghen ăn, tức ở” và những gì nhục nhã khiến Berlusconi mất ăn mất ngủ.

Trước khi cầu xin Đức giáo hoàng, Pascale nói cũng đã đến gặp người đứng đầu đất nước là tổng thống Giorgio Napolitano để xin sự giúp đỡ, nhưng nơi này đã không chào đón cô.

Trong một phán quyết hồi đầu tháng 8, tòa án tối cao đã tuyên Berlusconi bốn năm tù giam nhưng sẽ được giảm một năm với hai lựa chọn, một là làm dịch vụ công ích hoặc hai là bị quản thúc tại gia.

Theo Một thế giới

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus