Người tình của cụ ông 77 tuổi chết trong nhà nghỉ có thể bị ngồi tù

20:17 26/11/2016

Sau khi cùng người tình 77 tuổi vào nhà nghỉ "mây mưa", người phụ nữ đã bỏ đi khi thấy đối phương có dấu hiệu co giật, bất tỉnh. Hành động không cứu giúp này có thể bị truy cứu TNHS theo pháp luật...

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 26/11, Công an tỉnh Hậu Giang vừa tiến hành tra vụ một người đàn ông tử vong trong nhà nghỉ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày hôm qua, ông Trần Văn H. (77 tuổi) và một người phụ nữ (43 tuổi, cả hai cùng ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đến thuê nhà nghỉ tại thị trấn Kinh Cùng để “vui vẻ”. Được biết, cả hai đã có gia đình riêng nhưng vẫn thường xuyên qua lại với nhau bất chính.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ cho biết, khi cả hai đang “mây mưa” thì ông cụ bất ngờ có biểu hiện mệt, co giật, sau đó bất tỉnh. Vì hoảng sợ quá nên người phụ nữ này mới bỏ đi. Chủ nhà nghỉ thấy lạ nên tiến hành kiểm tra phòng thì phát hiện ông cụ đã tử vong trên giường trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Góc nhìn luật gia - Người tình của cụ ông 77 tuổi chết trong nhà nghỉ có thể bị ngồi tù

 Hiện trường vụ việc (Nguồn: Vietnamnet).

Hiện tại, lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Sự việc hi hữu này xảy ra đặt ra câu hỏi: người phụ nữ đi cùng cụ ông 77 tuổi vào nhà nghỉ có bị trách nhiệm gì không khi thấy người gặp tình huống nguy hiểm lại bỏ đi?

Liên quan đến vấn đề này, Luật sư Cao Văn Tỉnh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết: “Nguyên nhân ông cụ 77 tuổi tử vong trong nhà nghỉ đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ. Tuy nhiên, với thông tin ban đầu, người phụ nữ đi cùng cụ ông này sẽ có thể đối diện với việc bị truy cứu TNHS về tội không cứu giúp người đang ở trong trường hợp nguy hiểm đến tính mạng theo Điều 102 BLHS. Mức phạt: phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm, tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Bởi vì theo thông tin được phản ánh, hai người là nhân tình của nhau và cùng nhau thực hiện hành vi “mây mưa” trong nhà nghỉ. Tuy nhiên, trong quá trình “hành sự”, cụ ông bất ngờ có dấu hiệu mệt mỏi, co giật và bất tỉnh theo như lời trình bày của người phụ nữ tại cơ quan công an.

Rõ ràng, trong trường hợp này, người phụ nữ thấy rõ những biểu hiện về sức khỏe có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho ông H. nhưng hoàn toàn không có hành động gì để cứu giúp mà bỏ đi.

Mặc dù có thể do hoảng sợ việc ngoại tình của mình bị người khác phát hiện và tâm lý hỗn loạn lúc đó nhưng việc không thông báo cho người khác cứu giúp hoặc tự mình cứu giúp của người này là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến việc tử vong của ông cụ.

Nếu như người phụ nữ này đã cố gắng thực hiện hành vi cứu giúp nạn nhân nhưng hành vi mà họ thực hiện không phù hợp hoặc không có hiệu quả thì không cấu thành tội này.

Dương Nhung

Bạn đang đọc bài viết Người tình của cụ ông 77 tuổi chết trong nhà nghỉ có thể bị ngồi tù tại chuyên mục Góc nhìn luật gia của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục