Người tố 'nhân bản' xét nghiệm phản pháo đơn tố ngược

22:07 15/08/2013

Bà Hoàng Thị Nguyệt cho biết, những người ký đơn tố ngược đã rút đơn và trực tiếp xin lỗi bà.

Thông tin người tố cáo tiêu cực “nhân bản” kết quả xét nghiệm ở bện viện Đa khoa Hoài Đức bị tố ngược là người trực tiếp liên quan đến các “phi vụ” khiến dư luận càng quan tâm đến diễn biến của vụ việc.

Trao đổi với phóng viên chiều 15/8, bà Hoàng Thị Nguyệt (cán bộ Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Hoài Đức) cho biết, chiều qua những người viết đơn tố cáo bà “nhân bản” hơn 160 kết quả xét nghiệm đã rút hết đơn và trực tiếp xin lỗi bà vì hành động bột phát, do bị xúi giục. 

Pháp luật - Người tố 'nhân bản' xét nghiệm phản pháo đơn tố ngượcBà Hoàng Thị Nguyệt (cán bộ Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Hoài Đức).

“Nhiều người trong số họ là người nhà, cấp dưới thân cận của ông giám đốc như: hộ lý, chủ quán nước căng tin bệnh viện, nhân viên trông xe, bảo vệ và một số trưởng khoa. Khi đến xin lỗi tôi, họ đã thừa nhận, do thiếu hiểu biết bị xúi dục, bị người ta mang đơn đến tận nhà bắt ký”, bà Nguyệt nói. Cũng theo bà Nguyệt, chiều qua khi mọi người đang viết đơn kể lại vụ việc thì một người thân của ông Liêm (giám đốc bệnh viện Hoài Đức - PV) đến giật mất. 

Giãi bày trên Tiền Phong về việc bị tố ngược, bà Nguyệt cũng thừa nhận chữ ký ở một số tờ phiếu xét nghiệm đúng là của mình nhưng là do thừa lệnh Trưởng khoa Xét nghiệm ký. Tuy nhiên, tờ kết quả xét nghiệm đính kèm có thể do ai đó đính kèm vào để hại bà.

“Nếu tôi cũng nhân bản, sao tôi lại tố cáo vụ việc. Tờ kết quả đó ai cũng có thể in ra và đính kèm. Đúng hay sai tra sổ gốc là rõ ngay”, bà Nguyệt nói.

Theo bà  Nguyệt, quy trình xét nghiệm tại BV quy định, kết quả xét nghiệm của mỗi bệnh nhân đều phải vào sổ gốc, với những thông số cụ thể. Nếu trong sổ gốc, thông số không khớp với tờ kết quả trên thì sẽ rõ đó là những phiếu bị tạo dựng, việc này cơ quan điều tra chứng minh không khó.

Trước đó, một lá “đơn kêu cứu” được cho là của gần 40 cán bộ y bác sỹ BV Hoài Đức gửi đến các cơ quan chức năng, họ cho rằng bà Hoàng Thị Nguyệt không xứng đáng để nhận được sự tung hô của dư luận. Nội dung đơn cho rằng bà Nguyệt thường gợi ý bệnh nhân làm các xét nghiệm ngoài chỉ định của bác sỹ để thu tiền ngoài biên lai. Do vậy, ban lãnh đạo bệnh viện phân công bà Nguyệt làm xét nghiệm nội tiết để hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân(?!).

Lá đơn còn nêu, trong quá trình công tác, bà Nguyệt cũng chính là tác giả của hàng trăm bản xét nghiệm “nhân bản”. Gửi kèm đơn tố cáo là một số phiếu kết quả được cho là bị “nhân bản” của nhiều bệnh nhân khác nhau.

H.Minh

Bạn đang đọc bài viết Người tố 'nhân bản' xét nghiệm phản pháo đơn tố ngược tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục