Người trộm chim của Giám đốc sở có thể phải ngồi tù 7 năm

09:40 26/02/2016

Nếu kết luận định giá của Hội động định giá tài sản thể hiện tài sản trộm cắp có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa chuyển hồ sơ vụ án “Trộm cắp tài sản” sang Tòa án Nhân dân TP Tam Kỳ để xét xử nghiêm minh đối với các đối tượng vi phạm pháp luật. Vụ án đang được TAND TP Tam Kỳ lên lịch xét xử.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát khoảng 13 giờ ngày 14/7/2015, Tùng điều khiển xe máy chở Tấn đi đến nhà ông Lê Phước Hoài Bảo (1985, ngụ khối phố Mỹ Thạch Bắc, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ), Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Tại đây, Tùng đứng ngoài giữ xe và canh gác cho Tấn leo qua tường rào vào sân vườn nhà ông Bảo lấy trộm 2 lồng chim chào mào. Tùng và Tấn mang đi bán được 2 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá sẽ là một trong những căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can (ảnh minh họa).

Ngày 17/7/2015, Tùng và Tấn tiếp tục vào nhà ông Lê Phước Hoài Bảo trộm cắp một lồng chim và bị bắt ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng còn khai nhận đã tổ chức các vụ trộm cắp tài sản của công dân như điện thoại, máy tính xách tay. Tổng giá trị tài sản mà hai đối tượng này thực hiện hành vi trộm cắp từ ngày 6/7/2015 đến ngày 17/7/2015 là 16.350.000 đồng.

Trao đổi với báo điện tử Người đưa tin về mức án mà hai đối tượng trên có thể phải đối mặt, luật gia, thạc sĩ luật học Nguyễn Thị Hằng (Công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật) nhận định:

“Hành vi của hai đối tượng trên là hành vi trộm cắp tài sản được quy định tại Điều 138 Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi năm 2009). Theo đó, người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam

Bạn đang đọc bài viết Người trộm chim của Giám đốc sở có thể phải ngồi tù 7 năm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục